Bắt giữ nhóm thanh niên ở Châu Thành chém trọng thương người khác

01/03/2024 - 14:51

 - Ngày 1/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Bùi Quốc Thắng (sinh năm 2001); Nguyễn Văn Hậu (sinh năm 2001); Nguyễn Đăng Khoa và Nguyễn Hoàng Lực (sinh năm 2007), cùng trú tại huyện Châu Thành về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Lực cùng Thắng, Hậu và Khoa

Quá trình điều tra xác định: Sau thời gian quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Đây (sinh năm 2005, trú xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành), Phan Thị Huỳnh Như chia tay Đây và quen biết Thắng.

Trưa 19/1/2024, Như nói với Thắng bị Đây thường nhắn tin làm phiền, nên Thắng liên hệ kêu Đây chiều gặp Như để nói chuyện dứt khoát về tình cảm. Khoảng 17 giờ cùng ngày, Như đi làm về đến khu vực xã An Hòa (huyện Châu Thành), thì gặp Đây.

Sau khi nhận được tin nhắn của Như, Thắng chạy xe đến gần chỗ Như và Đây đang đứng nói chuyện, rồi gọi điện cho Phan Hoàng Huy (sinh năm 2008, trú xã Bình Hòa, huyện Châu Thành) đến để đánh Đây.

Lúc này, Huy đang ngồi uống nước với Khoa, Hậu và Lực, nên đã rủ đến "tiếp" Thắng đánh Đây, thì cả nhóm đồng ý. Huy điều khiển xe gắn máy chở Hậu, Khoa và Lực về nhà Lực lấy dao, rồi đến chỗ Thắng.

Vừa đến nơi, Huy, Hậu lao vào dùng tay và nón bảo hiểm đánh Đây, Lực cầm dao chém 4 nhát vào tay và lưng của Đây gây thương tích, rồi cả nhóm lên xe rời khỏi hiện trường.

Còn Đây được mọi người đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, đến ngày 23/1/2024 xuất viện, với tỷ lệ thương tật 20%.

Lực khai nhận tại công an

Tin, ảnh: TIẾN TẦM