'Bắt trend' làm bánh sữa chua tại nhà, vừa dễ vừa rẻ

22/04/2020 - 10:13

Không khó để tự làm loại bánh sữa chua thơm, ngậy đang gây sốt trên mạng xã hội, bạn chỉ cần có vài nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền.

Bánh sữa chua vốn “nổi như cồn” từ vài năm trước, khi mới được nhập khẩu về bán tại Việt Nam. Gần đây, loại bán này "hot" trở lại do trào lưu tự làm ở nhà.

Nếu bạn cũng muốn "ra tay", hãy tham khảo cách công thức và quy trình sau: 

Bánh sữa chua thơm thơm, béo ngậy. (Ảnh: Nguyễn Mỹ Hương)

Nguyên liệu

- 2 gói bánh gối sandwich

- 1 hộp phô mai tương tự loại Con bò cười

 - 1 hộp sữa đặc

- 1 hộp sữa chua 

Nguyên liệu quen thuộc để làm bánh sữa chua. (Ảnh: Thanh Phuong)

Cách làm

1. Nghiền nát 8 miếng phô mai.

2. Đánh phô mai với 2 thìa cà phê sữa đặc và 1 hộp sữa chua. Trộn đều cho hỗn hợp mịn, sau đó cho ra túi tam giác và để lạnh 15 phút.

3. Cắt viền bánh gối, lăn bẹp bánh gối (có thể sử dụng màng bọc thực phẩm thay cho dụng cụ lăn).

4. Phết sữa đặc vào viền bánh sandwich, lấy dĩa miết các đường viền, chừa lại một đầu để cho nhân vào.

5. Cho nhân vào trong bánh, miết lviền bánh còn lại.

Theo THIÊN AN (VTC NEWS)