Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhanh chóng cho bữa sáng mùa đông

17/11/2020 - 19:07

Dù là cách nấu nào thì món bún mọc chân giò với nước dùng ngọt xương và những viên mọc sẽ mang lại hương vị nhẹ nhàng, hấp dẫn cho người dùng.

Món bún mọc chân giò được bắt nguồn từ làng Mọc (Hà Nội) nhưng ngày nay nó đã có mặt khắp các vùng miền với cách nấu có một chút thay đổi ở mỗi nơi.

Bún mọc chân giò trông đơn giản nhưng lại là món ăn yêu thích của khá nhiều người, không những thế, với cách chế biến khá đơn giản, các bà nội trợ rất thích tự tay mình nấu món bún này tại nhà. 

Bún mọc chân giò là món mà bạn thưởng thức vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày cũng hợp, đặc biệt là vào buổi sáng mùa đông se lạnh.

Bún mọc chân giò hấp dẫn bởi đặc trưng là nồi nước lèo được hầm với xương giò và mọc nên nước rất ngọt và có mùi thơm đặc biệt. 

Nguyên liệu nấu bún mọc chân giò:

- Giò heo

- Mộc hay còn gọi là giò sống

- Trứng cút, nấm mèo

- Rau sống: xà lách, giá, bắp chuối và các loại rau thơm

- Sả cây, ớt,chanh, hành ngò

- Bún

Nguyên liệu làm món bún mọc chân giò 

Cách làm món bún mọc chân giò: 

Bước 1: Giò chặt khúc nhỏ, ướp đầy đủ gia vị, đặc biệt là sả cây đập nhỏ cùng bỏ vào tô giò trộn đều lên ướp tầm 30 phút rồi phi hành tỏi xong đổ tô giò đã ướp vào xào cho săn lại sau đó cho nước sôi vào hầm 30 phút.

Bước 2: Bằm hành ngò và nấm mèo thật nhỏ sau đó trộn vào tô mọc. Lấy muỗng đảo đều lên cho thêm ít nước mắm và bột ngọt sau đó lại trộn đều lên và để 20 phút.

Bước 3: Trộn các loại rau lại với nhau.

Bước 4: Sau khi hầm nồi giò heo được 30 phút, lấy trứng cút bỏ vào. Sau đó lấy mọc vò thành viên rồi thả vào nồi nước giò heo, hầm thêm 20 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng thì thêm hành ngò cho thêm mùi thơm rồi thưởng thức.

Bún mọc chân giò thơm ngon, bắt mắt

Lưu ý: - Nếu bạn muốn ăn mọc có độ dai dai nhất định thì có thể ăn tới đâu mới cho mọc vào tới đó. Bạn có thể thêm chả quế và chả chiên mỗi loại một ít thì tô bún của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn.

Theo Dân Việt