Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200 gr
- Cà pháo chua: 1 chén cơm
- Chuối chát, khế chua
- Rau thơm, ngò gai
- Trái tắc, ớt sừng
- Mè rang.
Cách làm:
- Thịt bò chọn thịt bắp hay thăn, hay gân tuỳ thích.
- Chuối chát 2-3 trái bỏ vỏ cắt mỏng ngâm vào nước có cốt chanh để không bị thâm đen.
- Khế 2-3 trái cắt mỏng.
- Rau thơm, ngò gai cắt nhỏ. Ớt cắt sợi nhỏ.
- Làm nước trộn gỏi: 2-3 thìa canh đường, 1-2 thìa canh nước cốt tắc, ít nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn trộn đều.
- Thịt bò cắt lát mỏng. Chuẩn bị nồi nước sôi có vài lát hành tây, ít gừng. Nước sôi cho thịt bò vào luộc nhanh thấy vừa chín là được, lấy thịt ra.
- Cà pháo cắt làm đôi hoặc nhỏ hơn tuỳ thích.
- Chuẩn bị âu to cho thịt bò, khế, chuối chát, cà pháo, rau thơm, ớt cắt sợi. Cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Cho ra đĩa thêm ít mè rang và rau thơm lên trên mặt.
- Gỏi thịt bò cà pháo ăn thêm với bánh phồng tôm chấm nước mắm chua ngọt.
Theo Ngoisao.net