Bóng đá An Giang tích cực chuẩn bị cho mùa bóng mới

28/11/2019 - 07:39

 - Hiện nay, các đội bóng đang tích cực chuẩn bị cho Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020. Để người hâm mộ tỉnh nhà có cái nhìn tổng quan về tình hình đội bóng An Giang trước thềm mùa giải mới, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với huấn luyện viên Trịnh Văn Hậu về sự chuẩn bị của đội bóng.

A A

Phóng viên (P.V): ông đánh giá như thế nào về kết quả đội bóng đạt được ở mùa giải vừa qua?

Huấn luyện viên Trịnh Văn Hậu (T.V.H): là một tân binh mới lên hạng, với lực lượng phần lớn là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo địa phương, cùng nguồn lực tài chính eo hẹp, nên trước khi giải diễn ra chúng tôi đặt mục tiêu trụ hạng, cố gắng thi đấu đạt kết quả tốt nhất từng trận.

Ngoài sự cống hiến, nỗ lực trong thi đấu của các cầu thủ, đội bóng luôn nhận được sự đồng hành ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ. Chính điều đó đã giúp các cầu thủ trẻ thi đấu hết mình và đạt được thành tích tốt trong mùa giải qua, khi xếp hạng 4 chung cuộc và đoạt giải phong cách. Dù có chút tiếc nuối khi không thể lọt vào "tốp 3" chung cuộc, nhưng kết quả ấy thể hiện sự nỗ lực đầy tự hào của tập thể đội bóng. Chúng tôi gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng đội bóng trong suốt mùa giải vừa qua.

An Giang sẵn sàng tạo điều kiện để Ngô Hồng Phước phát triển sự nghiệp

P.V: với sự tiến bộ trong mùa giải qua, tiền đạo Ngô Hồng Phước đang được nhiều câu lạc bộ lớn quan tâm, ông cho biết cụ thể về trường hợp này?

Huấn luyện viên T.V.H: mùa giải vừa qua, Ngô Hồng Phước cho thấy sự tiến bộ vượt bậc khi trở thành chân sút chủ lực của đội bóng khi ghi đến 9 bàn thắng. Nhờ phong độ chói sáng trong màu áo An Giang đã giúp cầu thủ này được HLV Park Hang-seo gọi tập trung vào thành phần dự tuyển U.22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30. Vì thế, hiện có rất nhiều đội bóng muốn có sự phục vụ của Ngô Hồng Phước. Hiện có nhiều thông tin Becamex Bình Dương sẽ chiêu mộ Hồng Phước. Dù rất muốn giữ chân cầu thủ tốt nhất của mình để chuẩn bị cho mùa giải mới, nhưng với tiềm lực tài chính và cơ chế như hiện tại thì việc này là điều rất khó. Bởi, Ngô Hồng Phước không phải là cầu thủ do An Giang đào tạo từ hệ thống đào tạo trẻ, mà do ban huấn luyện đội bóng phát hiện, ký hợp đồng thi đấu khi em 19 tuổi, nên không có bất cứ sự ràng buộc nào về công tác đào tạo. Cầu thủ này hoàn toàn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu muốn đến thi đấu cho đội bóng tốt hơn, có nhiều tham vọng hơn. Ngoài ra, vì tương lai của cầu thủ, ban huấn luyện cũng như lãnh đạo Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh đã có những tính toán phương án thay thế và sẵn sàng tạo điều kiện để Hồng Phước phát triển sự nghiệp.

P.V: nếu Ngô Hồng Phước rời đội, công tác chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng có bị ảnh hưởng không ?

Huấn luyện viên T.V.H: hiện nay, đội bóng đang hoạt động từ nguồn ngân sách tỉnh được cấp hàng năm. Không chỉ Ngô Hồng Phước mà tất cả các cầu thủ trong đội bóng, nếu “bán” sang đội bóng khác, ban huấn luyện không được sử dụng số tiền chuyển nhượng để tái thiết đội bóng như các câu lạc bộ khác, mà phải nộp vào ngân sách tỉnh. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuẩn bị của đội bóng, nếu như bị “chảy máu” lực lượng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng đàm phán theo hướng có lợi nhất cho đội bóng. Có thể, ngoài số tiền chuyển nhượng, chúng tôi sẽ yêu cầu được cho mượn một vài cầu thủ chất lượng. Điều quan trọng, An Giang là đội bóng được xây dựng với lối đá tập thể, không phụ thuộc vào một cá nhân nào. Chúng tôi sẽ có “phương án” nếu mùa bóng mới đội bóng không có sự phục vụ của Ngô Hồng Phước.

P.V: xin ông cho biết, mục tiêu cho mùa giải mới?

Huấn luyện viên T.V.H: ngay sau kết thúc mùa giải vừa qua, ban huấn luyện đã họp đánh giá những mặt được, chưa được, để có những giải pháp chuẩn bị cho mùa giải mới. Đặc biệt, chúng tôi sẽ rà soát, bổ sung lực lượng để có sự chuẩn bị chu đáo cho mùa giải mới sẽ diễn ra vào cuối tháng 2-2020. Nếu như không thể giữ chân được Ngô Hồng Phước, đội bóng sẽ có phương án thay thế hợp lý. Ngoài ra, với lực lượng phần lớn là những cầu thủ trẻ, chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nên vấn đề tâm lý là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc họ có đạt được phong độ tốt hay không. Do đó, trong quá trình chuẩn bị, cũng như thi đấu, ban huấn luyện sẽ cố gắng giúp các cầu thủ cải thiện vấn đề này, nhằm thực hiện được mục tiêu trụ hạng trong mùa bóng mới.

LÊ HOÀNG (Thực hiện)

 

ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu