Bà Jones sinh vào tháng 7/1899 và mất vào năm 2016, trước sinh nhật lần thứ 117 của bà. Bà sinh ra ở bang Alabama (Mỹ), và dành những năm tháng cuối cùng ở New York.
Người phụ nữ này có thói quen kéo dài trong nhiều năm. Bà dậy vào lúc 9h30, ăn sáng lúc 10h30, món ăn luôn là trứng bác với thịt xông khói. Cháu gái của bà, Lois Judge, chia sẻ, bà Jones có thể ăn thịt xông khói cả ngày.
Bà Susannah Mushatt Jones. (Ảnh: Localpress)
Thịt xông khói là loại thịt chế biến sẵn có nhiều hương vị. Đây là một món ăn được không ít người yêu thích khi có thể ăn riêng lẻ hoặc kết hợp với các công thức nấu ăn khác.
Mặc dù ngon nhưng thịt xông khói chắc chắn không phải là món thích hợp cho bữa sáng bổ dưỡng. Đây cũng là loại thực phẩm không thể sử dụng quá thường xuyên.
Tuy nhiên, thịt xông khói thực sự có một số lợi ích dinh dưỡng sẽ khiến bạn cân nhắc nhâm nhi một chút.
Thịt xông khói làm từ thịt lợn chứa protein và nhiều chất dinh dưỡng phức hợp vitamin B, ngăn ngừa nhiễm trùng, tăng cường sức khỏe của tế bào. Các chất dinh dưỡng này cũng giúp nhiều loại enzym hoạt động suôn sẻ, bao gồm giải phóng năng lượng từ carbohydrate và chất béo. Vitamin B cũng hỗ trợ vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng chứa năng lượng xung quanh cơ thể.
Thịt xông khói được nhiều người yêu thích.
Thịt lợn có chứa selen - khoáng chất kích hoạt một số protein liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư. Thịt lợn muối xông khói thậm chí còn chứa một lượng kẽm tốt, giúp kiểm soát hoạt động của gen.
Mặc dù bà Jones ăn nhiều thịt xông khói nhưng các bữa khác của bà khá khoa học. Bà thường dùng trái cây vào bữa trưa. Bữa tối khá sớm, vào lúc 17h30, với một đĩa thịt, rau và khoai tây.
Món ăn vặt yêu thích của bà Jones là kẹo cao su dạng thanh mảnh. Có khi bà gấp 4 cái lại cho vào miệng cùng lúc.
Theo Vietnamnet