Theo công bố, canh chua cá của Việt Nam được đánh giá 4,5/5 sao, vượt qua nhiều món ăn quốc tế nổi tiếng như Unadon, Sashimi, Salmon nigiri sushi của Nhật Bản và gimbap Chamchi của Hàn Quốc.
TasteAtlas cho biết thuật ngữ 'Canh chua cá' dùng để chỉ chung cho nhiều loại canh súp làm từ cá của Việt Nam, đặc trưng bởi sự kết hợp giữa các vị ngọt, cay và chua.
“Các món canh thường được làm bằng nước dùng làm từ me hay dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ hoặc các loại rau khác”, Taste Atlas cho biết.
Tạp chí danh tiếng cũng tiết lộ rằng hầu hết các loại đều được chế biến từ cá da trơn, mặc dù một số phiên bản sử dụng cá chép, cá lóc, lươn và cá hồi. Những món canh này thường được thêm rau ngò thơm và ăn kèm với cơm.
Trong danh sách lần này của Taste Atlas còn có sự góp mặt của Pempek của Indonesia; Shorshe ilish của Ấn Độ; Tekkadon, sushi Otoro nigiri, sushi Maguro nigiri và sushi Chutoro nigiri của Nhật Bản; Gravlax của Bắc Âu, cùng với Lohikeitto và Kalakeitto của Phần Lan.
Theo ĐỖ AN (Vietnamnet)