Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo và điều hành của Thiếu tá Ninh Văn Nam, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Bãi Trệt (Đồn Biên phòng Nam Du, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang), tập thể đơn vị đã lập nhiều thành tích xuất sắc. Từ công tác đấu tranh chống buôn lậu đến giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn địa bàn, hình ảnh những người lính mang quân hàm xanh đã tạo niềm tin vững chắc cho du khách và nhân dân mỗi khi đặt chân lên đảo.
Sáng 20/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chính thức khai mạc.
Những ngày này, người dân cả nước cùng hướng về một sự kiện chính trị trọng đại đang diễn ra tại Hà Nội: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với thế hệ trẻ, đây không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là nơi gửi gắm kỳ vọng vào sự đổi mới, bứt phá trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam có 1.586 đại biểu thay mặt cho hơn 5,6 triệu đảng viên toàn Đảng. Trong đó, đại biểu đương nhiên là 163 đồng chí, đại biểu được bầu là 353 đồng chí, đại biểu được chỉ định là 1.070 đồng chí.
Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 20/1, các đại biểu dự Đại hội làm việc tại Đoàn.
Ngày và đêm nay (21/1), không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Báo cáo nêu rõ, Đại hội XIV của Đảng có trọng trách lịch sử xác lập những quyết sách mang tính "bệ phóng" để thực hiện thành công hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước.
Giáo sư Lê Văn Cường cho rằng các định hướng kinh tế được đặt ra tại Đại hội XIV có ý nghĩa lâu dài đối với quỹ đạo phát triển của Việt Nam trong trung và dài hạn.
Tổng Thư ký UP nhấn mạnh Đại hội XIV của Đảng không chỉ có ý nghĩa đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang tầm vóc quốc tế, thu hút sự theo dõi và kỳ vọng của các lực lượng tiến bộ.
Các tờ báo uy tín của Ai Cập đều nhấn mạnh sau 40 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực.
Giữa trùng khơi biển Tây, đặc khu Thổ Châu đang chuyển mình bằng những công trình, tuyến kết nối và nỗ lực của cả hệ thống. Người dân hướng về Đại hội XIV của Đảng với kỳ vọng rất cụ thể: Điện, nước ngọt, y tế, giáo dục và sinh kế bền vững để đảo tiền tiêu vừa vững chủ quyền vừa mạnh đời sống.
Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo điều chỉnh phương án phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô, áp dụng trong những ngày diễn ra Đại hội.
Chiều 20/1, trong giờ nghỉ giải lao của Đại hội XIV của Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến Trung tâm báo chí Đại hội thăm hỏi, động viên lực lượng báo chí đang tác nghiệp.
Báo cáo chính trị Đại hội XIV của Đảng xác định 12 định hướng lớn; 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược. Tinh thần cốt lõi được cô đọng trong 8 nội dung quan trọng, xuyên suốt.
Báo cáo trình Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh 5 quan điểm chỉ đạo lớn, được xem là “bệ phóng” chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Ba đột phá chiến lược để thực hiện mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn tới được thể hiện trong Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra sáng 20/1/2026.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 21-23/1, khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm, riêng vùng núi và trung du trời rét hại; từ ngày 21-24/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa và dông.
Theo thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc sáng ngày 20/1 có 1.586 đại biểu thay mặt cho hơn 5,6 triệu đảng viên toàn Đảng dự.
Chiều 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc. Các đại biểu làm việc tại tổ, thảo luận về các văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Sáng 20/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có 37 đại biểu, gồm 2 đại biểu đương nhiên và 35 đại biểu chính thức.