Dự báo, không khí lạnh tiếp tục tăng cường gây mưa từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa; các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại, nhiều tỉnh có mưa tuyết, băng giá.
Đảo Hòn Khoai còn gọi là hòn Độc Lập, hòn Giáng Tiên (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau), được ví như một trạm tiền tiêu nơi cán bộ, chiến sĩ ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.
Những ngày đầu tháng 1 cũng là dịp những con tàu của Vùng 4 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư số 4 thực hiện nhiệm vụ chở hàng hóa là nhu yếu phẩm phục vụ quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Theo Numbeo Report, Việt Nam là nước được đánh giá cao nhất về chỉ số giao thông trong số 6 nước Đông Nam Á thuộc diện khảo sát.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì khai mạc Phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Theo dự kiến, phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 2 ngày.
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, Tập đoàn Đèo Cả sẽ vận hành cho các phương tiện lưu thông qua cả 2 ống hầm Hải Vân 1 và Hải Vân 2 trong 20 ngày (từ 1-21/2).
Ngày 11-1, đoàn công tác Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân, các tỉnh, thành phố phía Nam, cùng phóng viên báo chí Trung ương và địa phương đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay 11-1, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà có mưa, mưa rào.
Phó Chủ tịch nước biểu dương Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội của đất nước.
Ca bệnh 1514 (BN1514) là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 8-1-2021, bệnh trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa trên chuyến bay QH9415, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Thanh Hóa.
Ngày 10-1, đoàn công tác Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân, các tỉnh, thành phố phía Nam, cùng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).
Đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, TP. Phú Quốc, Kiên Giang) có những bãi cát trắng mịn và là nơi sinh sống, làm việc của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, là hòn đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc.
Hợp đồng của viên chức được gọi tên là Hợp đồng làm việc theo quy định tại Luật viên chức.
Bộ luật Lao động năm 2019 (sửa đổi) đã có hiệu lực từ 1-1-2021. Theo đó, có 6 quy định mới về kỷ luật lao động áp dụng từ năm 2021 mà người lao động cần lưu ý.
Sáng 10-1, tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Các dự án nâng cấp, cải tạo đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất; hầm Hải Vân 2 và đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi lần lượt được đưa vào khai thác từ 10 đến 12-1 này.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm ngày 10-1 gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ lại mạnh lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m.
Nhiều chính sách mới liên quan đến ô tô được thực thi trong năm 2021 như bổ sung nội dung thi sát hạch giấy phép lái xe, giảm thêm thuế nhập khẩu xe từ EU...
Theo báo Inside Trade, hai bên đã tổ chức các cuộc điện đàm ở cấp cao với kết quả tích cực. Áp thuế không phải là lựa chọn tốt cho cả Việt Nam và Mỹ cũng như quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.
Ca bệnh 1513 (BN1513): Nam, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Trường Thi, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.