Trong danh sách 12 công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 vừa được Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh công bố, Trần Khánh Tường và Phạm Quang Thắng là hai gương mặt nổi bật với nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên, xung kích vì cộng đồng.
Ngày 2/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có Công điện số 01/CĐ-TTg chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sự cố tai nạn tại công trường thi công dự án cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.
Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới trong năm 2022 và thế giới trong năm qua không có được nhiều điểm sáng như thế
Thời gian qua, hoạt động của Quốc hội tiếp tục có nhiều đổi mới, ngày càng sáng tạo, quyết liệt, thiết thực và có chất lượng cao hơn; thể hiện rõ vai trò của một Quốc hội chủ động, trách nhiệm, vì người dân, vì đất nước.
Nhờ hiệu quả từ chính sách chống dịch COVID-19 linh hoạt, hiệu quả, Chính phủ vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn của người dân, vừa mở cửa trở lại nền kinh tế.
Trong số 7 sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam nhận quyết định của Chủ tịch nước làm nhiệm vụ quốc tế, có nữ Trung tá Vũ Thị Liên, sĩ quan đầu tiên thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu ở CH Trung Phi (EUTM RCA).
"Một năm mới đang đến gần, Phái đoàn ngoại giao Mỹ rất vui mừng được đón năm mới cùng bạn bè, gia đình và các đối tác Việt Nam. Năm đầu tiên của tôi với tư cách là Đại sứ thật bận rộn, nhưng cùng nhau chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu tuyệt vời trong năm 2022", Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã phát biểu bằng tiếng Việt trong một đoạn video gửi đến báo chí nhân dịp Tết Dương lịch 2023.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/1, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Cách đây tròn 60 năm, vào ngày 2/1/1963, tại Ấp Bắc (xã Tân Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Mỹ Tho - nay là xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Ấp Bắc lẫy lừng.
Xuân Quý Mão 2023 đang về trên muôn nẻo. Khác với Xuân Nhâm Dần năm ngoái, năm nay mọi người, mọi nhà không còn rụt rè mà mở toang cánh cửa đón Xuân về. Để có được cảm giác tự tin như ngày hôm nay, cả đất nước đã trải qua một năm với bao khó khăn, thử thách.
Sáng 1/1 - ngày đầu tiên của năm mới 2023, tại Quảng Ngãi, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công 12 dự án thành phần đường cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 và và phát động Tháng thi đua cao điểm giải ngân vốn đầu tư công.
Dự báo trong tháng 1/2023, rãnh áp thấp xích đạo vẫn có khả năng gây mưa trái mùa tại các tỉnh, thành phố phía Nam, đồng thời vẫn còn nguy cơ xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới (vùng áp thấp, áp thấp nhiệt đới hoặc bão) trên khu vực phía Nam Biển Đông.
Với những kết quả nổi bật mà chúng ta đã đạt được, năm 2022, Chính phủ đã thực hiện được chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là "phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2021", đồng thời thực hiện đúng chủ đề điều hành của năm là "Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển".
Nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930-3/2/2023), đồng chí Tổng Bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).
12 gói thầu đầu tiên thuộc 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025 được đồng loạt khởi công vào sáng nay 1/1.
Sau nhiều vòng làm việc nghiêm túc, Hội đồng bình chọn của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thành lập đã chọn ra 10 sự kiện nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.
Hoàn thiện khung khổ pháp lý để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội; tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ nhất; Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) chính thức được xem xét, thảo luận trong chương trình xây dựng pháp luật của Quốc hội…. là những sự kiện nổi bật trong số 10 sự kiện và hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2022.
Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023 (từ ngày 1-2/1/2023), Bắc Bộ ít mưa, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét; Nam Trung Bộ trời lạnh, cục bộ có mưa to...
Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết, trong đó xác định mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới là tiếp tục phát huy bản chất bản chất “Bộ đội Cụ Hồ;” xây dựng Hội Cựu chiến binh vững mạnh, toàn diện.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng nhân dịp ông Sonexay Siphandone mới được Quốc hội Lào phê chuẩn giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà dân chủ Nhân dân Lào.