Đại sứ Phạm Cao Phong cho biết, bất chấp đại dịch hoành hành, đà phát triển của quan hệ Việt Nam-Canada vẫn được duy trì và thúc đẩy với 5 cuộc điện đàm, họp trực tuyến giữa lãnh đạo hai nước.
Đề án được thực hiện từ năm 2021-2025 với mục tiêu tổng quát nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác thu hút các nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 44/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Chiều 21-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi đồng chủ trì Hội đàm cấp cao trực tuyến Việt Nam - Ấn Độ.
Chiều nay, 21-12, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về vaccine phòng COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan chức năng xác định khả năng sản xuất vaccine của các doanh nghiệp trong nước để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời.
Ca bệnh 1.414 tại Việt Nam là một thuyền viên người Việt Nam, nhập cảnh tại cảng hàng hải Nha Trang - Khánh Hòa, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý hoạt động Tòa án phải thượng tôn pháp luật, đảm bảo sự bình đẳng trước pháp luật, tăng cường tính công khai, minh bạch, vô tư, độc lập trong việc ra phán quyết.
Chính phủ Việt Nam xác định tăng tốc giảm nghèo đa chiều, phát triển kinh tế-xã hội ở các vùng dân tộc thiểu số và miền núi là một ưu tiên chính trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đề nghị hỗ trợ tìm kiếm hai nhân viên bị sóng đánh rơi xuống biển trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Trạm Hải đăng Hòn Hải.
Mới đây, Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi vinh dự nhận được chứng nhận cấp khu vực trong chương trình Chứng nhận sân bay an toàn y tế (AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI).
Trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an, Việt Nam đã lần đầu tiên tổ chức một cuộc thảo luận giữa ASEAN và Liên hợp quốc trong đó có sự tham gia của Tổng Thư ký ASEAN.
Sáng 21-12-2020, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2021.
Chiều 20-12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm hỏi, trò chuyện, động viên 3 tình nguyện viên là những người đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 đang theo dõi sức khoẻ tại Học viện Quân y.
Người dân nếu có thẻ BHYT khi điều trị nội trú trái tuyến tỉnh thì mức hưởng BHYT sẽ được tăng từ 60% lên 100% và khi tự đi khám chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh thì được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị trong phạm vi cả nước.
Tính đến 18 giờ ngày 20-12, Việt Nam có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 là ca nhập cảnh, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bình Thuận và thành phố Đà Nẵng.
Bộ Luật Lao động sửa đổi sẽ có hiệu lực từ 1-1-2021. Vậy, vấn đề lương tối thiểu sẽ có những thay đổi như thế nào?
Lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi có quyền được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 145/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ 1-2-2021), trong đó hướng dẫn 04 quy định mới về tiền lương của người lao động theo quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực từ 1-1-2021).
Các đại biểu kết luận, Việt Nam đương đại có mọi khả năng để hiện đại hóa toàn diện, phát triển thành công và ổn định; khắc phục được trở ngại như tham nhũng và hoạt động của các thế lực thù địch.
Đến 18 giờ ngày 19-12, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 đến từ Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh ở Hà Nội được cách ly ngay, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.