Chú chó không răng trở thành 'bác sĩ tâm lý' tại phòng khám nha khoa

29/09/2020 - 14:54

Chú chó nhỏ Chihuahua không răng trở thành bác sĩ tâm lý tuyệt vời giúp an ủi những bệnh nhân sợ hãi tại một phòng khám răng ở California, Mỹ.

A A

Chú chó không răng trở thành 'bác sĩ tâm lý' tại phòng khám nha khoa

Chú chó không răng trở thành 'bác sĩ tâm lý' tại phòng khám nha khoa

Kể cả trẻ em hay người lớn tuổi thì việc đi khám răng chắc chắn không phải là một trải nghiệm thú vị, thậm chí với nhiều người đó là một nỗi ám ảnh thực sự.

Một phòng khám nha khoa ở California, Mỹ đã tìm ra biện pháp hữu hiệu giúp những bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong suốt thời gian làm răng khó chịu.

Kismet, một chú chó Chihuahua 13 tuổi, không có răng đã trở thành nhân viên tại phòng khám nha khoa Gia đình Corte Madera, California, Mỹ.

Tiến sĩ Cameron Garrett, bác sĩ tại phòng khám nói rằng Kismet giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong khi làm răng.

Chú chó không răng trở thành 'bác sĩ tâm lý' tại phòng khám nha khoa

Chú chó Chihuahua giúp bệnh nhân cảm thấy bớt căng thẳngtrong quá trình khám răng

Chú chó mang đến rất nhiều tình cảm, chia sẻ cho những bệnh nhân luôn cảm thấy lo lắng hay căng thẳng trong khi làm răng.

Tiến sĩ Cameron Garrett cho biết: "Sau thời gian làm việc lâu năm trong ngành, bạn sẽ nhanh chóng hiểu rằng bạn vừa là một nha sĩ vừa là một bác sĩ tâm lý. Mọi người hầu như đều mang tâm lý lo lắng sợ hãi khi bước vào phòng khám răng và khoa học cũng có thể giải thích việc này. Việc tương tác với động vật, tiếp xúc chạm vào vật nuôi giúp bệnh nhân hạ huyết áp, nhịp tim, khiến mọi người trở nên bình tĩnh hơn".

Nha sĩ Cameron Garrett và vợ Debra Garrett, một y tá chăm sóc vệ sinh răng miệng điều hành phòng khám, đã nhận nuôi Kismet vào tháng 7, sau khi con chó già của gia đình là Karma qua đời.

Debra Garrett nhận nuôi Kismet từ trung tâm cứu hộ cho Muttville. Trước đó, các bác sĩ chẩn đoán chú chó bị mắc bệnh tim, từng phẫu thuật cắt bỏ khối u, điều trị thoát vị và phải nhổ toàn bộ răng do bệnh nha chu.

Chú chó không răng trở thành 'bác sĩ tâm lý' tại phòng khám nha khoa

Bệnh nhân vui vẻ khi gặp Kismet tại phòng khám răng

Vượt qua mọi khó khăn trong thời gian điều trị bệnh, Garrett cho biết giờ đây chú chó Kismet rất thích giúp đỡ bệnh nhân tại phòng khám, đặc biệt là trẻ em.

Nha sĩ Cameron Garrett nói: "Khi những bệnh nhân nhìn thấy Kismet, nhất là những người yêu chó, họ nhanh chóng lại gần thân thiết, tươi vui hơn, điều này giúp họ quên đi những căng thẳng lo lắng trong thời gian này".

Debra Garrett chia sẻ rằng các bệnh nhân không phải là những người duy nhất hạnh phúc khi gặp gỡ Kismet. Cô nói: "Kismet thực sự là một nguồn vui cho mọi người. Con vật trở thành một điều nhỏ bé mà ngọt ngào nhất. Nó khiến tôi hạnh phúc. Điều đó mang lại cho chúng tôi niềm vui, cảm thấy dễ chịu hơn khi chăm sóc bệnh nhân".

Theo HOÀNG DUNG (Infonet)

 

Liên kết hữu ích