Chú trọng an toàn cho sản phẩm cá tra

01/07/2020 - 14:05

Sáng 1-7, tại An Giang, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Hội nghị “Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất, chế biến và tiêu thụ cá tra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19”.

A A

 Đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp thủy sản vùng ĐBSCL đã được các đơn vị chuyên môn của Bộ NN&PTNT thông tin, trao đổi về thực tiễn kiểm soát của Việt Nam và kết quả đánh giá khoa học về chất lượng, an toàn thực phẩm cá tra; kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc trong nuôi trồng cá tra.

Đồng thời, giới thiệu, phân tích một số điểm mới của Quyết định 1802/QĐ-BNN-QLCL, ngày 22-5-2020 của Bộ NN&PTNT về ban hành “Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”.

Dịp này, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã đánh giá tình hình xuất khẩu cá tra và trao đổi, chia sẻ với các doanh nghiệp thủy sản về giải pháp phát triển thị trường tiêu thụ cá tra trong thời gian tới.

Trao đổi về vấn đề an toàn cho sản phẩm cá tra

Tin, ảnh: NGÔ CHUẨN