Nguyên liệu:
- Chùm ruột: 500 gr
- Nước lọc: 600 ml
- Đường: 400 gr
- Muối, ớt
- Hũ đựng.
Cách làm:
- Chùm ruột rửa sạch, cho vào túi để vào ngăn đá tủ lạnh 5-7 tiếng hoặc qua đêm.
- Nước lọc cho đường với 1/2 thìa cà phê muối, nấu sôi để thật nguội.
- Chùm ruột sau khi để tủ đá vài tiếng lấy ra ngâm nước cho tan, dùng tay bóp nhẹ cho ra chất chua.
- Cho chùm ruột vào hũ, cho nước đường vào ngập mặt, thêm ít ớt nếu thích có vị cay. Đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày sau là ăn được.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)