Chùm ruột ngâm chua ngọt

18/11/2019 - 09:09

Chùm ruột ngâm đường, muối thấm vào quả, quyện với vị chua tự nhiên, thành món ăn vặt hấp dẫn.

Chùm ruột ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- Chùm ruột: 500 gr 

- Nước lọc: 600 ml

- Đường: 400 gr

- Muối, ớt

- Hũ đựng.

Cách làm:

- Chùm ruột rửa sạch, cho vào túi để vào ngăn đá tủ lạnh 5-7 tiếng hoặc qua đêm.

- Nước lọc cho đường với 1/2 thìa cà phê muối, nấu sôi để thật nguội.

- Chùm ruột sau khi để tủ đá vài tiếng lấy ra ngâm nước cho tan, dùng tay bóp nhẹ cho ra chất chua.

- Cho chùm ruột vào hũ, cho nước đường vào ngập mặt, thêm ít ớt nếu thích có vị cay. Đậy nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày sau là ăn được.

Chùm ruột ngâm chua ngọt - 1

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)