Chuyện về một Phó Bí thư “đa việc”

02/03/2021 - 04:21

 - Thượng úy Nguyễn Trọng Phúc (sinh năm 1992, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang) luôn theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật cùng với hết mình cống hiến cho ngành, nghề, công tác Đoàn, vì niềm vui chung của cộng đồng và xã hội. đó chính là cách để anh thể hiện lý tưởng sống của mình.

A A

Thượng úy Nguyễn Trọng Phúc đại diện tuổi trẻ lực lượng vũ trang phát biểu đóng góp ý kiến tại Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần III-2020

Ngay khi còn là sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân, thượng úy Nguyễn Trọng Phúc đã đảm nhiệm nhiều vị trí công tác Đảng cho đến đoàn thể. Với kinh nghiệm của mình, ngay sau khi tốt nghiệp, anh được phân công công tác tại Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị (Công an tỉnh), sau đó đảm nhận vai trò Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh An Giang.

Từ khi tiếp cận vị trí mới, anh luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trong học đường; tặng quà cho các em học sinh nghèo, gia đình chính sách, sửa đường nông thôn, phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với nhiều hình thức đa dạng…

Đã 10 năm gắn bó với ngành công an, trước khi "bén duyên" với công tác Đoàn, thượng úy Nguyễn Trọng Phúc đã từng gắn bó với nghiệp cầm máy quay, máy ảnh trong vai trò là phóng viên thuộc Đội Tuyên truyền (nay là Đội Tuyên truyền, thi đua, khen thưởng), Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị từ năm 2013-2016. Trong ngần ấy năm công tác, thượng úy Nguyễn Trọng Phúc cho rằng, muốn các hoạt động của Đoàn Thanh niên lan tỏa, ngoài việc chủ động xây dựng chương trình hấp dẫn, thu hút thì bản thân phải xung kích trong tất cả các phong trào.

“Tham gia các cuộc thi không đơn thuần là nhiệm vụ, trách nhiệm mà với tôi đó là cơ hội được mở mang nhiều kiến thức, nhiều lĩnh vực cũng như tạo được nhiều mối quan hệ phục vụ cho công tác Đoàn, từ đó đem những gì tiếp thu được để ứng dụng, xây dựng hoạt động Đoàn ngày càng đổi mới, sáng tạo, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia” - thượng úy Phúc chia sẻ.

Trong các cuộc thi, hội thi do Tỉnh đoàn cùng các sở, ban, ngành tổ chức, thượng úy Phúc đã đạt nhiều kết quả cao, như: giải khuyến khích Tiếng hát quê hương Bác Tôn 2015; giải ba hội thi “Thanh niên Công an  nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an  nhân dân” cấp bộ năm 2018… Năm 2020, thượng úy Nguyễn Trọng Phúc đã đạt giải nhất cuộc thi “Bác Hồ với quê hương và con người An Giang”...

Trung tá Phạm Văn Giang, Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị nhận xét: “Ấn tượng nhất với đồng chí Phúc là ngọn lửa đam mê công việc, làm tốt nhiều vị trí công tác. Đặc biệt, đây là cán bộ trẻ có năng khiếu nghệ thuật, giúp đồng chí đạt được nhiều thành công tại các cuộc thi, hội thi trong và ngoài lực lượng, hỗ trợ nhiều cho công tác chuyên môn. Trên hết, tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là điều mà các đồng chí, đồng đội đánh giá và đặt niềm tin”.

Với những thành tích nổi bật, thượng úy Nguyễn Trọng Phúc đã vinh dự nhận được nhiều hình thức khen thưởng, như: bằng khen Trung ương Đoàn, bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, bằng khen Đoàn Thanh niên Bộ Công an cùng nhiều giấy khen của các cấp, ngành về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên. Tháng 12-2020, thượng úy Nguyễn Trọng Phúc vinh dự là 1 trong 10 gương mặt của lực lượng công an toàn quốc trở thành đại biểu Tài năng trẻ Việt Nam lần III-2020 do Trung ương Đoàn xét chọn.

Bài, ảnh: Hòa Trang