
Mưa lớn còn kéo dài đến ngày 28-4
Dự báo trong khoảng 24-48 giờ tới, rãnh áp thấp tiếp tục nâng trục lên phía Bắc hoạt động mạnh dần và vẫn còn ảnh hưởng đến thời tiết khu vực tỉnh An Giang. Gió Tây Nam hoạt động mạnh với cường độ tăng dần. Do đó, khu vực tỉnh An Giang có khả năng xảy ra mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, mưa to và giông. Lượng mưa phổ biến từ 40-60mm/24 giờ.
Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang cảnh báo: đợt mưa diện rộng này có khả năng kéo dài trong khoảng 3-4 ngày. Trong đợt mưa lớn cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm kèm theo như: giông, lốc, sét và gió giật mạnh; ngập úng xảy ra ở các khu vực trũng thấp.
Đối với TP. Long Xuyên và các huyện: Chợ Mới, Thoại Sơn, Châu Thành, Châu Phú, Phú Tân, Tri Tôn, lượng mưa phổ biến trong 24 giờ là 40-60mm, bắt đầu từ ngày 24-5 và kết thúc ngày 28-5. Đối với TP. Châu Đốc, TX. Tân Châu và các huyện: An Phú, Tịnh Biên, lượng mưa phổ biến trong 24 giờ là 30-50mm, bắt đầu từ ngày 24-5 và kết thúc ngày 27-5.
Tin, ảnh: NGÔ CHUẨN