Công đoàn cơ sở không ngừng nâng cao lợi ích cho người lao động

14/01/2021 - 05:10

 - Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh, 100% công nhân có việc làm và thu nhập ổn định. Đặc biệt, thực hiện vai trò chăm lo và bảo vệ lợi ích cho đoàn viên, công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo công ty để tham mưu, đề xuất, cải thiện các chế độ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngày một tốt hơn.

A A

Chủ tịch CĐCS Phan Hữu Quốc Việt cho biết, công ty luôn quan tâm tổ chức tốt Hội nghị NLĐ hàng năm, có sự tham gia của lãnh đạo công ty và Ban Thường vụ CĐCS. Vì vậy, ngay tại hội nghị ở cơ sở, những vấn đề liên quan đến đời sống của công nhân, viên chức, NLĐ thuộc trách nhiệm của công đoàn đều được giải quyết kịp thời. Sau hội nghị ở 12 cơ sở, các ý kiến của đoàn viên, NLĐ dù là vấn đề lớn hay nhỏ đều được tổng hợp và được lãnh đạo công ty phân công cho từng bộ phận xử lý. Bên cạnh đó, mỗi năm công ty có 2 đợt làm việc với tất cả đơn vị trực thuộc, công đoàn cùng tham gia và giải quyết các vấn đề cụ thể liên quan do NLĐ đề xuất, kiến nghị.

Đảm nhận vai trò Chủ tịch CĐCS và Trưởng phòng Tổ chức - lao động - tiền lương nên anh Việt thuận lợi trong việc quan tâm, theo dõi chế độ, đời sống, môi trường, điều kiện làm việc của đoàn viên, NLĐ. Từ đó tham mưu kịp thời với lãnh đạo những đề xuất thiết thực có lợi cho NLĐ để quyền lợi năm sau cao hơn năm trước. Toàn công ty hiện có 1.380 đoàn viên, 100% làm việc theo hợp đồng lao động, tham gia đầy đủ bảo hiểm. Điều kiện lao động của đoàn viên được cải thiện ngày càng tốt hơn, như: bếp ăn tập thể, nhà xe, nhà vệ sinh, nơi sinh hoạt… liên tục được sửa chữa, cải tạo, làm mới. Hàng năm, công ty còn cho sửa hoặc làm mới 1-2 xí nghiệp trực thuộc.

Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Điện nước An Giang tặng quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn

Năm 2020, chủ động trước dịch bệnh COVID-19, công ty chi khoảng 500 triệu đồng hỗ trợ trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh và cải thiện môi trường cho đoàn viên làm việc an toàn. Công đoàn còn tranh thủ với ban điều hành kiến nghị nâng mức ăn giữa ca từ 30.000-40.000 đồng/suất, thay đổi bữa ăn mỗi ngày và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều chế độ cho lao động đặc thù được nâng lên so năm trước, điển hình là việc nâng mức tiền cho bảo hộ lao động từ 1,6 triệu đồng lên 5 triệu đồng, anh em rất phấn khởi. Cán bộ an toàn của từng đơn vị trong mạng lưới “An toàn vệ sinh viên” trước đây nhận khoản phụ cấp như chi phí đi lại, nay được quan tâm hơn, xếp vào ngạch lương bậc, chức danh theo quy định.

Còn công nhân trực điện hiện nay được hưởng tiền ca 3, đảm bảo có điều kiện tái tạo sức lao động. Năm qua, công đoàn đã sắp xếp phù hợp cho NLĐ của công ty đi tham quan đi du lịch và khen thưởng cho toàn bộ con em đoàn viên, NLĐ đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, với tổng số 585 cháu.

Mỗi năm, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang có 2 đợt chăm lo chính vào dịp Tháng công nhân và Tết Nguyên đán. Chủ tịch CĐCS Phan Hữu Quốc Việt thông tin, dịp Tết năm nay, công ty tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao mừng xuân dành cho đoàn viên với tinh thần thiết thực, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Đặc biệt, chuẩn bị 120 suất quà (trị giá từ 700.000-1.000.000 đồng/suất) hỗ trợ cho đoàn viên công tác vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động duy trì thường niên để NLĐ được tiếp thêm tinh thần, phấn đấu vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch CĐCS Phan Hữu Quốc Việt chia sẻ: “Điều tâm đắc và là điều kiện quyết định để mọi hoạt động công đoàn triển khai thực hiện đạt hiệu quả chính là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo công ty và sự nhiệt huyết, tận tâm của người làm công tác công đoàn. Nhờ 2 điều kiện này, mỗi hoạt động tổ chức đều đem lại kết quả thiết thực, ý nghĩa và được đoàn viên đón nhận, hưởng ứng”.

Năm 2020, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang được UBND tỉnh vinh danh “Doanh nghiệp vì NLĐ” và đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, công đoàn tiếp tục có những cải thiện rõ nét trong chăm lo, bảo vệ cho NLĐ được cấp trên đánh giá cao.

MỸ HẠNH