Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang tạo niềm tin và môi trường làm việc tốt cho người lao động

31/03/2023 - 21:10

 - Ngày 30/3, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2023- 2028). Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú, cùng Ban Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

A A

Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Đặng Anh Dũng nhiệm kỳ 2018 - 2023 cho biết, nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành CĐCS công ty đã được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn tận tình của các ban chuyên môn thuộc LĐLĐ tỉnh An Giang, cùng Chi ủy, Ban Tổng Giám đốc công ty... đã tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động. Từ đó, hoạt động công đoàn tại công ty đã đi vào nề nếp, có chiều sâu và được sự tín nhiệm cao của đoàn viên, người lao động...

Ban Chấp hành CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang ra mắt đại hội

Tình hình việc làm, tiền lương và phần thu nhập từ hiệu quả sản xuất kinh doanh của đoàn viên, người lao động luôn ổn định. Người lao động được tham gia đầy đủ về BHXH, BHYT, BHTN và được quan tâm hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” hoặc mái tole để tự sửa chữa nhà hàng năm. Cũng trong nhiệm kỳ qua, tại công ty không để xảy ra tranh chấp lao động.

Có được kết quả đó là nhờ CĐCS luôn quan tâm phối hợp  ban lãnh đạo công ty chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các chế độ liên quan người lao động, như: Nghỉ việc, ốm đau, thai sản... đều được giải quyết theo quy định, nên người lao động luôn có ý thức tốt trong công việc và tích cực tham gia các phong trào thi đua.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú cho rằng, trong nhiệm kỳ qua, CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang luôn bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ tại công ty, cũng như công đoàn cấp trên. Nổi bật nhất với việc CĐCS luôn nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức hoạt động công đoàn phù hợp với tình hình thực tế của công ty để tham mưu ban lãnh đạo công ty thực hiện tốt hội nghị đối thoại người lao động theo định kỳ với những nội dung có lợi cho người lao động. Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, phúc lợi, nhà ở cho đoàn viên người lao động cùng các chế độ chính sách phù hợp quy định pháp luật, như:  Phụ cấp dinh dưỡng, độc hại... Người lao động làm việc trong môi trường an toàn do được trang bị đầy đủ về an toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú phát biểu chỉ đạo tại đại hội

“Ban Chấp hành CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang còn thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các chuyên đề học tập hàng năm. Từ đó, đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức về tinh thần trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả trong lao động; phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Các phong trào thi đua trong đoàn viên người lao động, nhất là phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo, thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp” và An toàn vệ sinh lao động; “Nữ 2 giỏi”, “Nam 2 giỏi” và các phong trào chuyên đề của công đoàn, cũng như do Ban Tổng Giám đốc công ty phát động luôn được chú trọng. Trong nhiều năm liền, CĐCS công ty đã đạt được nhiều danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh An Giang tặng cờ thi đua cùng nhiều bằng khen trong các phong trào thi đua khác”- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang nhấn mạnh và tin tưởng rằng CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang cùng toàn thể đoàn viên người lao động tại công ty tiếp tục phát huy thành tích đạt được, vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đề ra, xứng đáng vào sự tin cậy của cấp uỷ, lãnh đạo công ty và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Trần Minh Tâm ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng thời, trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh An Giang đối với đời sống người lao động tại công ty, nhất là vào những thời điểm tỉnh  gặp khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, toàn thể những người lao động của công ty đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và tiên phong trong việc “Làm cho dân mến, làm cho dân thương”, với những hành động, việc làm cụ thể, như sẵn sàng tham gia giữ gìn an ninh trật tự xã hội. Nhiều công nhân còn tham gia cứu người gặp tai nạn giao thông hoặc đuối nước ở mọi lúc, mọi nơi và đã được xã hội ghi nhận. Ngoài ra, công nhân còn tham gia phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra trên địa bàn TP. Long Xuyên và các địa phương khác trong tỉnh.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Trần Minh Tâm phát biểu chỉ đạo tại đại hội

“Những việc làm tốt đẹp này cần được thực hiện tốt hơn nữa vì đây là đạo lý cuộc sống vì đã giúp ích cho xã hội. Đồng thời, phát huy tinh thần “Làm cho dân mến, làm cho dân thương”, để xây dựng hình ảnh công nhân môi trường thật sự gần gũi, thân thương. Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ tới cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang và tổ chức triển khai thực hiện một cách hiệu quả. Phối hợp lãnh đạo công ty tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động, làm cho người lao động luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của ban lãnh đạo công ty, cũng như sự quan tâm chăm lo đời sống người lao động của công đoàn. Qua đó, có niềm tin và môi trường làm việc tốt để góp phần vào sự thành công của công ty. Khi có môi trường làm việc tốt thì cần có thái độ làm việc tốt để tạo, nên sự gắn bó giữa người lao động với công ty”- ông Tâm kỳ vọng.

Bài và ảnh: GIA HƯNG

 

ban-doc
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu