Củ sen kẹp thịt chiên giòn

28/11/2019 - 14:19

Nếu ngán các món quen thuộc, bạn hãy đổi vị bằng món củ sen nhồi thịt vừa thanh mát vừa ngon miệng.

A A

Nguyên liệu:

- 150 gr thịt băm

- 200 gr củ sen

- 30 gr bột chiên giòn 

- 1 đoạn cà rốt

- Hành tím

- Hành lá

Cách làm:

Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 1

Bước 1: Củ sen gọt sạch vỏ, thái lát mỏng tầm 1 cm rồi ngâm vào thau nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 2

Bước 2: Ướp vào thịt băm một muỗng hành tím băm, hành lá băm, cà rốt băm sợi nhỏ, một muỗng dầu hào, một muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng tiêu xay. Trộn đều.

Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 3

Bước 3: Phết thịt vào lát củ sen và đậy thêm một lát nữa lên trên.

Củ sen kẹp thịt chiên giòn - 4

Bước 4: Lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng giòn.

Thành phẩm: 

Lớp sen giòn bùi, kết hợp với thịt băm đậm đà, chấm cùng tương ớt cay cay.

Theo Ngôi Sao