Cục Thuế tỉnh An Giang đối thoại doanh nghiệp

01/07/2020 - 14:38

 - Sáng 1-7, Cục Thuế tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, giới thiệu, phổ biến một số quy định mới về Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và các chính sách pháp luật mới ban hành.

A A

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Cục Thuế tỉnh đã thông tin đến doanh nghiệp tình hình kinh tế - xã hội, kết quả thu thuế và thực hiện công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, ước thu nội địa 6 tháng đầu năm đạt 3.866 tỷ đồng (đạt 60% dự toán pháp lệnh và 102% so cùng kỳ năm 2019).

Đối với công tác hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh An Giang đã chỉ đạo các phòng chức năng và Chi cục Thuế các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp và người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thực hiện đúng các thủ tục và được hưởng đầy đủ, kịp thời chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Dịp này, Cục Thuế tỉnhAn Giang  còn thông tin đến các doanh nghiệp một số nội dung chính sách thuế mới có hiệu lực từ ngày 1-7-2020 như: sửa đổi quy định về xóa nợ tiền thuế, bổ sung quy định về quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, mở rộng quyền hoạt động của người nộp thuế, quản lý hoạt động chuyển giá, bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử,... Đồng thời, giải đáp các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp...

MỸ LINH  - TRỌNG TÍN