Cùng thể thao vui xuân

17/01/2020 - 04:46

 - Bên cạnh ý nghĩa rèn luyện thể chất, nhiều địa phương, đơn vị đã tận dụng các giải thể thao để mang mùa xuân đến với hộ nghèo. Trong đó, Giải bóng đá tứ hùng mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020 tại huyện Châu Phú (An Giang) là điển hình cho hoạt động ý nghĩa này.

A A

Không như mọi năm, Giải bóng đá mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020 huyện Châu Phú không chỉ hướng đến việc tạo sân chơi cho cán bộ, công nhân, viên chức - lao động tại địa phương, mà còn chú trọng đến ý nghĩa xã hội, thông qua việc vận động quỹ Hỗ trợ học sinh và hộ nghèo đón Tết.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Phú Đoàn Minh Triều cho biết: “Nếu chỉ là giải bóng đá dành cho những người tham gia thì đơn giản đó chỉ là một sân chơi. Tuy nhiên, để sân chơi đó đến với mọi người, lan tỏa tinh thần chia sẻ mùa xuân đến với hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp hơn. Thực tế, mọi người đều cảm thấy vui hơn khi họ có thể trao tận tay hộ nghèo và các em học sinh những phần quà ý nghĩa, sau những trận giao lưu bóng đá”.

Ông Đoàn Minh Triều cho biết thêm, giải bóng đá gây quỹ hỗ trợ hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có sự tham gia của 4 đội bóng: Quang Khấp Châu Phú, Cựu cầu thủ bóng đá An Giang và những người bạn, CLB Tình bạn, EMLA FC.

Với tinh thần chia sẻ niềm vui đến với những hoàn cảnh khó khăn, các đội đều thống nhất đóng góp kinh phí để tổ chức giải và thực hiện hoạt động an sinh xã hội. Qua đó cho thấy, giá trị nhân văn của các hoạt động thể thao bên cạnh mục tiêu rèn luyện sức khỏe, thể chất.

Vì vậy, việc nhân rộng cách làm này cho những giải thể thao khác là rất cần thiết, bởi vẫn còn nhiều gia đình cần được hỗ trợ để có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Trước hết, đó còn là “mùa xuân nho nhỏ” ấm áp tình người từ những cầu thủ bóng đá phong trào.

Tặng quà cho hộ nghèo sau các trận đấu

Về thành phần, Giải bóng đá mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020 tại huyện Châu Phú có đủ các thế hệ cầu thủ tham dự. Từ những tên tuổi đã từng một thời đóng góp cho thành công của bóng đá An Giang, gồm: Trần Công Danh, Nguyễn Trọng Luật, Trần Trọng Nghĩa cho đến những cầu thủ từng khoác áo đội bóng đá Hùng Vương An Giang như Mai Thanh Nam, hay những cái tên trẻ trung trong đội hình Quang Khấp Châu Phú vừa đoạt cúp vô địch Giải bóng đá các câu lạc bộ tỉnh An Giang năm 2019. Tất cả đều có chung mong muốn, chia sẻ niềm vui của mình cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống khi đất trời đang chuyển mình trong không khí ấm áp, chan hòa của mùa xuân.

Sau những trận đấu hào hứng, ban tổ chức giải đã trao cúp, cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải. Tính chất thắng - thua không quan trọng, bởi tất cả đều là người chiến thắng khi đã lan tỏa tinh thần cao thượng, nhân văn trong thể thao. “Giải đấu thành công tốt đẹp từ sự đồng lòng, thống nhất của các đội tham dự và sự ủng hộ tích cực từ các nhà hảo tâm về mặt kinh phí. Chúng tôi đã vận động được trên 20 triệu đồng để tặng quà cho 50 hộ nghèo và 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả đều vui vẻ, phấn khởi khi nhận được những nụ cười chân thành của bà con và các em học sinh.

Với thành công của giải đấu năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng chất công tác tổ chức vào năm tới, với hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của xã hội để sân chơi bóng đá này tiếp tục mang niềm vui, sự ấm áp đến với hộ nghèo và các em học sinh mỗi khi mùa xuân về” - ông Đoàn Minh Triều khẳng định.

THANH TIẾN

Từ khóa thể thaovui xuân