Để hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực

27/06/2019 - 07:59

 - Năm 2019, với quyết tâm tiếp tục triển khai có hiệu quả chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã cụ thể hóa chủ đề trong từng hành động với phương châm đổi mới toàn diện từ cách nghĩ đến cách làm để tạo niềm tin vững chắc cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực, công đoàn đặc biệt quan tâm xây dựng tổ chức vững mạnh từ cơ sở.

A A

Đưa các mô hình truyền thông, chăm sóc sức khỏe vào doanh nghiệp chăm lo cho nữ đoàn viên

Thông tin 3 chuyên đề về Hiệp định CPTPP và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho 1.800 cán bộ công đoàn trong toàn hệ thống, đoàn viên tại An Giang, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, khi Việt Nam tham gia CPTPP, có nhiều nội dung mới liên quan đến vấn đề lao động, như: đình công, lao động cưỡng bức, công việc không sử dụng lao động nữ, các vấn đề thương lượng tập thể. Hiệp định sẽ tác động về kinh tế-việc làm và mở ra cơ hội cũng như thách thức đối với Công đoàn Việt Nam. Quan trọng nhất, đây là cơ hội để tổ chức Công đoàn Việt Nam tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động để có thể thu hút, tập hợp NLĐ về tổ chức mình. Song song đó, tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới công nhân và hoạt động công đoàn đòi hỏi việc xây dựng, củng cố và phát triển đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu hoạt động trong tình hình mới. Phải thừa nhận thực tế hiện nay là tiếng nói của công đoàn chưa đủ mạnh, nhất là công đoàn cơ sở (CĐCS) chưa tập hợp, chưa phát huy được sức mạnh tập thể của đoàn viên. Trong môi trường doanh nghiệp (DN), một trong những lý do công đoàn hoạt động yếu nằm ở công tác quản lý nhà nước. Công tác thanh, kiểm tra về mặt quản lý nhà nước chưa thường xuyên, sâu sát nên có những sự việc xảy ra giữa chủ lao động và NLĐ về ứng xử, đáp ứng các chính sách, nợ bảo hiểm xã hội… còn tồn tại.

Thời gian qua, hướng tập trung các hoạt động về cơ sở, công đoàn các cấp trong tỉnh đã nỗ lực nghiên cứu, đưa vào DN những nội dung, mô hình cụ thể và gần hơn với đoàn viên, NLĐ. Đặc biệt, có những quan tâm, chăm lo đặc thù về giới cho đoàn viên, lao động nữ như: mô hình “Sức khỏe của bạn” kết hợp tuyên truyền kỹ năng làm cha mẹ, diễn đàn “Phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”. Trong đó nữ đoàn viên được trang bị kiến thức cơ bản về vấn đề giáo dục, tìm hiểu tâm lý của con trẻ, cách phòng tránh thai an toàn, hiệu quả và các kiến thức về pháp luật, kế hoạch hóa gia đình… Những nội dung đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên nói chung về sân chơi, môi trường học tập, giải trí, công trình phúc lợi tập trung tại các khu công nghiệp được quan tâm thực hiện.

Để thực hiện tốt, có hiệu quả đòi hỏi CĐCS phải nỗ lực rất nhiều, song hiện tại còn khá nhiều bất cập, hạn chế. Trước hết, cần có đủ chế tài cần thiết để thực hiện những quy định pháp luật, tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động. CĐCS đổi mới hoạt động tuyên truyền theo hướng đến với NLĐ bằng những việc làm cụ thể, phải là nơi để NLĐ trải lòng, tin tưởng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng và giúp họ giải quyết những thắc mắc, va chạm trong cuộc sống. Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, công tác tuyên truyền cần được quan tâm, làm thế nào để đoàn viên, NLĐ quan tâm đến những thông tin đúng đắn, chính xác, hiểu và chấp hành đúng pháp luật. Trong khi phần lớn CĐCS chỉ tập trung vào việc hiếu hỷ, thăm hỏi, trợ cấp đoàn viên, tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao... Một nhiệm vụ quan trọng của CĐCS trong kinh tế thị trường là cần tập trung xây dựng bản thỏa ước lao động tập thể của DN có lợi cho NLĐ. Trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành với công nhân lao động, LĐLĐ tỉnh thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong hoạt động của CĐCS tại DN. Ở một số nơi, muốn tổ chức hoạt động công đoàn rất khó vì chủ DN chỉ ưu tiên sản xuất, có nơi Chủ tịch công đoàn là “người của DN”, chịu chi phối bởi quyền, chế độ nên còn hạn chế trong hoạt động, chưa thật sự gần gũi và gắn bó với đoàn viên.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định: “CĐCS phải quan tâm, chia sẻ với đoàn viên từ những việc nhỏ nhặt nhất, phải luôn luôn để NLĐ nhớ đến sự tồn tại của công đoàn bên mình. Công đoàn phải tự nâng cấp, đổi mới mình để không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho NLĐ, mà trong những trường hợp cần thiết, đoàn viên, NLĐ sẽ đứng lên bảo vệ chủ tịch công đoàn”.

MỸ HẠNH