Doanh nghiệp Việt giành giải mẫu bao bì sản phẩm sáng tạo của ASEAN

24/11/2020 - 19:24

Tất cả doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN và các nhà thiết kế tự do đều có thể tham gia cuộc thi với những mẫu mã bao bì hàng tiêu dùng như nông thủy sản, đồ ăn uống, sản phẩm chăm sóc sức khỏe...

A A

Thương hiệu Real Bean Coffee đạt giải về thiết kế sáng tạo. (Ảnh: Facebook)

Chiều 24-11, lễ trao giải "Cuộc thi thiết kế mẫu bao bì sản phẩm xuất sắc ASEAN-Hàn Quốc" đã diễn ra tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Tới dự Lễ trao giải có Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Lee Hyuk, Chủ tịch Viện Xúc tiến Thiết kế Hàn Quốc (KIDP) Eune Ju-hyun, các Đại sứ ASEAN tại Hàn Quốc và Ban giám khảo cuộc thi gồm 10 chuyên gia thiết kế của ASEAN và Hàn Quốc.  

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, cuộc thi được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 7/2020 với sự hợp tác của KIDP và Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VIETRADE) nhằm quảng bá các mẫu bao bì sản phẩm độc đáo từ khu vực ASEAN.

Tất cả doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN và các nhà thiết kế tự do đều có thể tham gia cuộc thi với những mẫu mã bao bì hàng tiêu dùng như nông thủy sản, đồ ăn uống, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và các sản phẩm khác đã được đưa ra thị trường trong 2 năm qua hoặc trong năm nay.

Kết quả, 9 mẫu bao bì đẹp nhất đã được chọn trong số 46 mẫu dự thi của 29 công ty thiết kế và nhà thiết kế tự do từ 9 nước thành viên ASEAN (Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam). 

Giải Đặc biệt thuộc về TRIA, một công ty đóng gói thực phẩm của Singapore với sản phẩm bao bì tiện lợi cho các sản phẩm đồ ăn nhanh. Công ty Real Beans Coffee của Việt Nam đã được trao giải thiết kế sáng tạo. Video quảng bá giới thiệu các sản phẩm thiết kế bao bì của ASEAN, bao gồm các mẫu đoạt giải, được đăng tải trên trang web chính thức của Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc.

Theo Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Lee Hyuk, với sự ưa chuộng các sản phẩm làm đẹp và đồ ăn Hàn Quốc ngày càng lớn, nhiều nước ASEAN đang bày tỏ sự quan tâm lớn đến thiết kế bao bì các sản phẩm này. Ông Lee Hyuk hy vọng sự hợp tác với Hàn Quốc trong ngành thiết kế bao bì sản phẩm có thể giúp các sản phẩm chất lượng cao của ASEAN được thị trường biết đến nhiều hơn. 

Mục tiêu của cuộc thi nhằm tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường toàn cầu của các sản phẩm do ASEAN sản xuất, phù hợp với Chính sách hướng Nam mới của Chính phủ Hàn Quốc./.

Theo MẠNH HÙNG (Vietnam+)