Nguyên liệu:
- Đu đủ sống
- Ớt sừng không cay
- Dưa leo 1-2 trái
- Nước mắm, đường.
Cách làm:
- Đu đủ chọn trái sống ruột vàng khi làm sẽ ngon hơn.
- Đu đủ bỏ vỏ, bào sợi. Dưa leo bào sợi bỏ phần ruột. Trộn đu đủ với dưa leo.
- Cho 2-3 thìa canh muối vào đu đủ và dưa leo trộn đều để 3-4 tiếng.
- Nấu mắm đường. Cho 1-2 thìa canh đường, cho ít nước vào nấu cho đến khi có màu vàng rồi cho 1 chén đường, 1 chén nước mắm vào nồi nấu với lửa nhỏ cho keo lại là được, để nguội.
- Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.
- Rửa đu đủ và dưa leo lại nhiều lần với nước và vắt ráo. Cho ớt cắt sợi vào trộn đều.
- Cho nước mắm vào đu đủ, trộn đều. Để qua ngày sau là ăn được.
Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)