Kem xoài mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt, đựng trong túi nilon gợi nhớ về những món quà vặt giản dị thời học sinh.
Nói đến mì sợi ở Nhật không thể không nhắc đến mì Ramen. Hiện nay mì đã có nhiều biến thể khác nhau, song vị nguyên bản của từng sợi mì vẫn còn lưu giữ như một nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản.
Cái mùa gió thoảng ngày hè, bần chín đung đưa ngoài sông, nên mình lại thòm thèm một tô canh chua cá ngát nấu với bần chua chua, chát chát. Thịt cá ngát béo béo, nước mắm cay cay của vị ớt hiểm mới hườm đỏ cây sau vườn.
Bánh đúc Phan Đăng Lưu, phở Lệ với hương vị đặc trưng của miền Nam hay cháo lòng cô Út được truyền 3 thế hệ là những món ăn bạn nhất định nên thử khi lang thang Sài Gòn.
Ốc bươu, ốc vặn, ốc đá, ốc hút sống khắp đồng ruộng, ao hồ. Trong các loài ốc ở nước ngọt chỉ loài ốc bươu là lớn con nhất. Theo Đông y, ốc bươu mang tính hàn, có công năng thanh nhiệt, lợi thủy. Ốc bươu được dùng để chữa trị chứng vàng da, cước khí, thủy thủng, mắt sưng, tiền liệt tuyến, tiểu không thông, xơ gan cổ trướng, đái tháo đường. Trên hết, ốc bươu là một đặc sản miền quê.
Món ăn mang vị ngọt bùi của hạt sen tươi, hòa quyện cùng cơm thơm dẻo đậm vị lá sen, phù hợp ăn vào ngày nóng nực.
Ngày cuối tuần có nhiều thời gian nấu nướng, bạn hãy thử làm món cua lột chiên bột mùi vị đậm đà, hấp dẫn.
Món thịt bò khô làm ở nhà chất lượng và đảm bảo vệ sinh hơn ngoài hàng, gia vị cũng có thể gia giảm theo ý thích.
Đậu nhồi thịt băm, mộc nhĩ sốt cà chua là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng miền, thích hợp ăn trong những ngày nóng nực.
Cải xá bấu là đặc sản của miền Tây, chiên cùng trứng thành món ăn vừa giản dị, đậm đà tình quê, vừa ngon miệng.
Những ngày nóng nực ở cả hai miền, bạn nên tăng cường làm các món nhiều rau thanh mát, cuối tuần làm các món kem tráng miệng.
Món gà lagu đậm đà, thơm mềm, ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối ớt chanh, có thể đổi món cho bữa ăn ngày thứ 7.
Cơm rượu nếp, bánh tro, thịt vịt... là những món ăn 'giết sâu bọ' không thể không có trong ngày Tết Đoan Ngọ.
Gỏi đu đủ ba khía là món ăn quen thuộc với người dân miền Tây, đậm đà hương vị đồng nội, chua chua cay cay, dễ ăn.
Tôm xào cùng bóng, nấm đông cô, cải chíp, cải thảo, nước sốt sền sệt là món ăn vừa lạ vừa quen.
Nấm chiên giòn tan, xóc cùng gia vị muối tỏi thơm nức mũi, đậm đà là món nhắm, món ăn chơi ngon miệng.
“Festival Văn hóa ẩm thực Việt Nam 2019" sẽ giới thiệu với bạn bè Nga những nét đặc trưng, độc đáo nhất của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, những món ăn đặc trưng mang "quốc hồn quốc túy" của nước nhà.
Mới đây, trang Lonely Planet đã bình chọn và đưa ra danh sách 7 món ăn được phục vụ trong bát mang tới trải nghiệm tốt nhất tại một số quốc gia, và món phở của Việt Nam cũng góp mặt trong số này.
Hoa thiên lý rất có lợi cho sức khỏe, xào cùng thịt bò trở thành món ăn đủ chất mà lại không ngán.
Cải bẹ xanh nhiều dưỡng chất, chống ung thư, có thể nấu cùng giò sống, nấm hương, thành món ăn ngon, dễ làm.