Sau hàng trăm năm mưa gió bào mòn, hẻm núi nằm ở độ cao 1.600 m so với mực nước biển tại Trung Quốc trở thành một kiệt tác của thiên nhiên.
Du lịch một mình được dự báo sẽ là xu hướng “lên ngôi” sau đại dịch. Trước đại dịch, dữ liệu của Booking.com cho biết, chỉ 17% du khách toàn cầu dự định thực hiện chuyến đi một mình; tuy nhiên, con số này tăng gần gấp đôi khi hiện tại, 30% du khách toàn cầu và 29% du khách Việt nói rằng, họ sẽ lên kế hoạch cho 1 chuyến du lịch một mình trong tương lai.
Hà Giang là tỉnh cực bắc của Tổ quốc với 19 dân tộc anh em cùng sinh sống. Cộng đồng các dân tộc nơi đây vẫn còn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống đặc sắc và nó đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
Bazaar of Kashan là một trong những khu chợ hoành tráng nhất ở Iran. Chợ nằm ở trung tâm thành phố và là một điểm đến phổ biến dành cho khách du lịch.
Vào thời điểm tháng 10 và tháng 11, những vườn cỏ hồng rực bắt mắt biến khung cảnh đảo Jeju (Hàn Quốc) trở nên càng thơ mộng hơn.
Trong tình hình mới, tỉnh Ninh Bình tập trung phát triển sản phẩm đặc trưng của địa phương và khai thác thị trường khách nội địa để tìm cách bứt phá trong thời gian tới.
Các doanh nghiệp bày tỏ sẵn sàng cộng hợp nguồn lực công-tư trong việc xây dựng giải pháp, hành động để từng bước mở cửa trở lại du lịch nói chung và thí điểm hiệu quả việc mở cửa du lịch quốc tế.
Từ tháng 11, ngành Du lịch tỉnh Phú Yên bắt đầu triển khai thí điểm đón khách du lịch ngoại tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh này.
Campuchia sẽ ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực du lịch nhằm phát triển ngành du lịch thông minh, hướng tới thúc đẩy bền vững ngành kinh tế mũi nhọn của nước này trong nỗ lực bắt kịp xu thế tất yếu của du lịch toàn cầu.
Động pha lê ở Bermuda được phát hiện từ năm 1907 và nổi tiếng thu hút du khách bởi vẻ đẹp choáng ngợp.
Sản phẩm độc đáo, không bị trùng lắp, liên tục được hoàn thiện, đổi mới là điều kiện cần để thu hút du khách và từng bước tạo dựng thương hiệu du lịch Long An.
Nếu như Hà Nội có kỳ quan "biển giữa lòng thành phố", Công viên Nhật Bản quy mô hàng đầu Đông Nam Á… thì TPHCM có tòa tháp Landmark 81 - top tòa nhà cao hàng đầu thế giới hay Đại công viên ánh sáng 36ha…
Theo khảo sát Công ty khởi nghiệp về thương mại điện tử, có nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda vừa công bố, với việc TP Hồ Chí Minh, cùng nhiều địa phương trên cả nước nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội, dần quay về cuộc sống "bình thường mới", đã cho phép du khách kỳ vọng về thời điểm du lịch quốc tế sớm được phép trở lại.
Tỉnh Bình Thuận đặt quyết tâm cao nhất để phục hồi ngành du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch; bên cạnh đó cũng mở ra giai đoạn phát triển mới cho du lịch với nhiều kỳ vọng.
Bên cạnh các điểm đến nổi tiếng là di sản thế giới Hội An, Mỹ Sơn..., trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Nam còn thiết kế nhiều điểm du lịch cộng đồng tạo chuỗi điểm đến giúp khách du lịch hòa cùng không gian địa phương, tai nghe mắt thấy nét riêng của nhiều làng quê, cộng đồng.
Sau nhiều tháng giãn cách, du lịch nội địa đang dần khởi động lại. Có tới 74% du khách Việt Nam lên kế hoạch du lịch trong nước, trong đó 42% mong muốn đến thăm những địa điểm thú vị mà họ thường bỏ qua, khi tình hình an toàn để du lịch trở lại.
Tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 90% người từ 18 tuổi trở lên, đây là tiền đề quan trọng để du lịch tỉnh Ninh Bình hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.
Trong tháng 10/2021, ước tính Hà Nội đón khoảng 5.000 lượt khách, chủ yếu là khách nội địa. Thành phố đã triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới phù hợp với tình hình thích ứng linh hoạt, an toàn với COVID-19.
Tiếp tục thực hiện kế hoạch phục hồi du lịch, ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh đã và đang đẩy mạnh triển khai các nội dung trong Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2020-2025.
Trên đảo Lanzarote, Tây Ban Nha có một khu vườn độc đáo bao gồm hơn 7.200 cây xương rồng đủ mọi kích cỡ, màu sắc.