Giải ngán sau Tết với nộm su hào tôm giòn giòn thanh mát

19/02/2018 - 14:29

Nộm su hào vừa ngon lại thanh mát, giòn giòn, chua chua ngòn ngọt đảm bảo vừa ngon lại không hề ngán ngấy.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ su hào
- 1/2 củ cà rốt
- 6-8 con tôm tươi
- 1 nắm rau mùi, rau húng
- 1 củ tỏi
- Ớt, chanh
- 1 nắm lạc rang chín
- 1 thìa đường, bột canh, tương ớt
- Nước mắm
- 1 quả chanh

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM SU HÀO TÔM

Bước 1: Tôm đem khứa trên lưng rồi lấy chỉ đen, rửa sạch và đun sôi nước sau đó đem luộc cho tôm chín là vớt ra ngay. Để cho tôm nguội rồi bóc sạch vỏ và thái tôm làm đôi theo chiều dọc, tiếp tục cắt tôm thành những khúc hơi ngắn cho ra đĩa.

Bước 2: Su hào + cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó nạo thành sợi. Lạc đem rang chín rồi xát sạch vỏ và cho vào túi nilon đập sơ qua cho hạt lạc vỡ dập làm 3.

 

Bước 4: Cho 1 thìa muối vào cùng với su hào, cà rốt sau đó bóp thật kỹ cho mềm, để khoảng 20 phút rồi vắt sạch nước cho nộm khô, khi trộn nộm sẽ không bị ra nước.

Bước 5: Ớt sừng + tỏi băm nhỏ, rau thơm nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái khúc ngắn.

Bước 6: Pha nước nộm, bạn cho nước lọc, nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, đường sau đó khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho ớt băm, tỏi băm vào sau cùng. Bạn có thể nếm lại cho hợp khẩu vị.

Bước 7: Cuối cùng bạn cho su hào cà rốt vào âu sau đó tãi cho tơi ra rồi thêm tôm vào cùng với rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều nguyên liệu. Để khoảng 10 phút cho nộm ngấm đều gia vị rồi mới cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang chín giã dập lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: Khi thưởng thức bạn mới rắc lạc lên trên để tránh cho lạc bị ỉu không còn độ giòn sẽ kém ngon.

Món nộm su hào tôm vừa thơm ngon lại chống ngán rất hiệu quả, đặc biệt trong những ngày Tết thì món nộm luôn luôn được yêu thích.

Chúc bạn và gia đình thành công với món nộm su hào tôm lạc thơm ngon, giải ngán rất tuyệt vời!

Theo HƯƠNG GIANG (Khám Phá)