Hào hứng cùng Hội khỏe Phù Đổng vùng biên giới

12/02/2020 - 08:03

 - Hội khỏe Phù Đổng huyện Tịnh Biên (An Giang) lần thứ 29 năm học 2019-2020 đã chính thức khởi tranh, tạo sân chơi thể thao hào hứng cho các em học sinh. Qua đó, góp phần phát hiện, bồi dưỡng những cá nhân có tố chất cho phong trào thể thao địa phương.

A A

Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng huyện Tịnh Biên năm học 2019-2020 được tổ chức với 8 môn thi đấu, gồm: điền kinh, cờ vua, bóng đá, bơi lội, bóng chuyền, đẩy gậy, bi sắt, taekwondo… với sự tham dự của 46 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phát triển thể chất cho các em học sinh.

Đồng thời, hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trong năm học, làm nền tảng phát triển các hoạt động thể dục - thể thao (TDTT) tại các trường và địa phương những năm tiếp theo.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tịnh Biên Trương Chính Văn, Hội khỏe Phù Đổng là điều kiện phát hiện những vận động viên (VĐV) có năng khiếu, tố chất phù hợp để bồi dưỡng kỹ năng, bổ sung vào các đội tuyển cấp huyện tranh tài ở sân chơi thể thao của tỉnh.

Ngoài ra, hoạt động này góp phần định hướng nghề nghiệp và giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các em tránh xa những tệ nạn xã hội.

Hội khỏe Phù Đổng giúp các em học sinh rèn luyện thể chất

Hiện nay, Hội khỏe Phù Đổng huyện Tịnh Biên năm học 2019-2020 đã đi được nửa chặng đường gồm các môn: bóng đá, điền kinh, đẩy gậy…

Các trận tranh tài sôi nổi đã thể hiện nhiệt huyết, nỗ lực của các đơn vị và VĐV nhằm hướng đến thành tích tốt nhất. Với sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả, các VĐV đều nỗ lực hết mình để giành chiến thắng.

Bằng tinh thần đoàn kết - trung thực - cao thượng, mỗi chiếc huy chương giành được đều phản ánh những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của các VĐV. Qua đó, giáo dục các em về ý nghĩa tích cực của TDTT đối với sức khỏe và cuộc sống của mỗi người.

Là đơn vị phối hợp, Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Tịnh Biên tạo điều kiện sân bãi và hỗ trợ chuyên môn để công tác điều hành, tổ chức thi đấu các môn diễn ra thuận lợi, đúng theo kế hoạch.

Với việc có đủ các sân bóng đá, bóng chuyền, hồ bơi và nhà thi đấu đa năng, Hội khỏe Phù Đổng huyện Tịnh Biên diễn ra khá thuận lợi, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng.

Chia sẻ về mục tiêu khi tham dự Hội khỏe Phù Đổng huyện Tịnh Biên năm nay, thầy Trần Chế Linh (giáo viên Trường Tiểu học “A” Nhơn Hưng) cho biết, Hội khỏe Phù Đổng là điều kiện để các trường phát động phong trào rèn luyện thể chất trong các em học sinh.

Với điều kiện của học sinh cấp tiểu học, nhà trường không đặt nặng thành tích, chủ yếu tạo điều kiện để các em yêu thích hơn việc tham gia hoạt động TDTT.

Hiện nay, thầy Chế Linh đang tiếp tục động viên các em học sinh của trường tập luyện, hướng tới thành tích tốt nhất trong giai đoạn 2 của Hội khỏe Phù Đổng năm nay.

Dù chưa kết thúc các nội dung thi đấu, nhưng Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020 ở huyện miền núi Tịnh Biên đã tạo được sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

Qua hội thao lần này, các trường sẽ có điều kiện nhìn nhận lại thế mạnh cũng như những hạn chế trong việc xây dựng phong trào thể thao học đường.

Từ đó, có kế hoạch phát triển những bộ môn thể thao phù hợp, giúp các em học sinh rèn luyện thân thể để có đủ sức khỏe học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

THANH TIẾN