Hấp dẫn Giải cầu lông học sinh tỉnh An Giang

03/07/2019 - 06:47

 - Tổ chức từ ngày 2 đến 5-7 tại thị trấn Cái Dầu (Châu Phú), Giải cầu lông học sinh tỉnh năm học 2019-2020 là sân chơi thể thao bổ ích cho lứa tuổi học đường và là cơ hội để các địa phương tìm kiếm nguồn vận động viên (VĐV) hướng đến Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2020.

A A

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phạm Thế Triều, Giải cầu lông học sinh tỉnh An Giang là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục - thể thao trong trường học gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe và thể lực, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, ý chí và giáo dục nhân cách cho học sinh. Ngoài ra, giải đấu còn là sân chơi thể thao lành mạnh, phát triển phong trào luyện tập môn cầu lông trong học sinh, qua đó nâng cao sức khỏe phục vụ tốt việc học tập của các em.

Giải cầu lông học sinh tỉnh An Giang năm học 2019 - 2020 có 97 VĐV đến từ 8 đơn vị đăng ký tham dự, gồm: Chợ Mới, Phú Tân, Thoại Sơn, Châu Phú, TX. Tân Châu, TP. Châu Đốc, TP. Long Xuyên và Trường THCS Cái Dầu. Các VĐV tranh tài các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nam-nữ. Với việc phải cạnh tranh 10 bộ huy chương ở các tất cả các nội dung dành cho 3 cấp: tiểu học, THCS và THPT nên tính cạnh tranh của giải khá cao, trở thành động lực để các VĐV nỗ lực giành chiến thắng qua từng trận đấu.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị

Ông Quách Việt Nhựt (Phòng Quản lý Thể dục - Thể thao, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch) thông tin: “Phong trào cầu lông phát triển khá mạnh trong trường học những năm qua và trở thành môn thể thao quen thuộc với học sinh. Do đó, Giải cầu lông học sinh tỉnh An Giang là cơ hội để các em thi đấu giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thi đấu để có thành tích tốt hơn tại Hội khỏe Phù Đổng sắp tới. Trong quá trình chuẩn bị giải đấu, chúng tôi nhận thấy các đơn vị khá nghiêm túc trong việc chọn lựa con người và bố trí thời gian tập luyện thường xuyên. Đó là tín hiệu cho thấy, chất lượng VĐV tại Giải cầu lông học sinh tỉnh An Giang năm nay khá tốt và các trận đấu sẽ rất hấp dẫn”.

Là đơn vị chủ nhà, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Phú đã nỗ lực chuẩn bị điều kiện sân bãi tốt nhất để các VĐV thoải mái tranh tài. Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Phú Đoàn Minh Triều cho biết: “Câu lạc bộ cầu lông Đức Thành với quy mô 3 sân đạt chuẩn vừa được xây dựng sẽ đảm bảo mọi yêu cầu kỹ thuật của bộ môn cầu lông. Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp Công an huyện, lực lượng y tế đảm bảo an ninh trật tự và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho VĐV khi cần thiết. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị được thực hiện khá tốt, đảm bảo yêu cầu Ban Tổ chức giải đặt ra”.

Với thời gian chuẩn bị từ đầu tháng 6-2019, các VĐV chủ nhà Châu Phú đang nỗ lực để hướng đến thành tích tốt nhất. “Thực tế, các đơn vị khác như: TP. Châu Đốc, TP. Long Xuyên, TX. Tân Châu rất mạnh ở những môn thể thao học đường, đặc biệt là cầu lông, nên chúng tôi sẽ phải nỗ lực để đạt được mục tiêu đề ra. Dù đây chỉ là sân chơi phong trào nhưng các đơn vị đều đem đến giải những cá nhân tốt nhất nên vị trí thuộc “tốp” đầu sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt ở từng trận đấu, từng chiếc huy chương của các VĐV” - ông Đoàn Minh Triều nhận định.

Với việc các VĐV có huy chương được hưởng điểm thưởng theo quy định của ngành giáo dục và đào tạo sẽ là động lực để những tay vợt cố gắng hơn nữa. Những sân chơi phong trào như Giải cầu lông học sinh tỉnh An Giang sẽ mang đến trải nghiệm bổ ích cho thanh, thiếu niên, hình thành niềm đam mê thể thao với các em, trở thành yếu tố quan trọng để phát triển toàn diện tri thức và thể chất cho tuổi trẻ tỉnh nhà. Do đó, cần có thêm những giải đấu như thế để tạo sức bật cho thể thao học đường và khuyến khích các địa phương chăm lo, phát triển các sân chơi phong trào, đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của mọi tầng lớp nhân dân.

THANH TIẾN