Hình thành nhiều vùng sản xuất các sản phẩm chủ lực

27/04/2020 - 06:32

Qua 7 năm (2012-2019) thực hiện phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tỉnh đã hình thành nhiều vùng sản xuất các sản phẩm chủ lực như: lúa gạo (Jasmine, nếp), cây ăn trái (chuối, xoài), chăn nuôi (heo, bò), thủy sản (cá tra, lươn, con giống thủy sản), rau màu, dược liệu…

Hình thành nhiều vùng sản xuất công nghệ cao

Phương thức sản xuất từng bước chuyển biến theo hướng tích cực, ứng dụng khoa học và công nghệ, tiến bộ kỹ thuật; chú trọng tổ chức sản xuất hàng hóa lớn, gắn với liên kết tiêu thụ, sản phẩm được nâng cao về chất lượng và sức cạnh tranh trên thị trường.

UBND tỉnh đã phê duyệt 8 quy hoạch chi tiết vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho 8 nhóm sản phẩm: lúa gạo, thủy sản, chăn nuôi, rau màu, cây ăn trái, hoa kiểng, dược liệu, nấm ăn-nấm dược liệu. Từ đó, góp phần xác lập các vùng sản xuất trọng điểm phù hợp với đặc điểm, điều kiện sản xuất từng địa phương, tạo thuận lợi tổ chức sản xuất theo hướng hàng hóa lớn, hình thành các vùng nguyên liệu có liên kết tiêu thụ với doanh nghiệp.

T.V