Hóa ra đây là lý do khiến khách du lịch đổ xô đến xứ sở kangaroo

01/07/2019 - 09:08

Úc là một trong những quốc gia được yêu thích nhất của nhiều du khách. Vùng đất này có nhiều kỳ quan thiên nhiên ấn tượng, động vật hiếm nhất, những bãi biển đẹp với nước màu ngọc lam ấm áp, vô số các núi đá mang hình thù kỳ lạ, các địa điểm linh thiêng…tất cả đều hấp dẫn hàng vạn khách du lịch đến với Úc mỗi năm.

A A

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 1

Sóng đá ở Hyden, Tây Úc:  Được hình thành từ các dải đá granite cách đây khoảng 27 triệu năm. Do nước mưa và gió bào mòn khiến chúng có hình dạng trông giống như một làn sóng biển khổng lồ.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 2

Kiama, New South Wales: Nổi tiếng với dòng nước biển phụt mạnh, thẳng đứng từ hốc đá có tiền thân là một ngọn núi lửa bị sụp. Hố phun nước này là hoàn toàn tự nhiên.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 3

Vịnh Homebush, Sydney: Cây rừng ngập mặn phủ kín con tàu 102 tuổi ở Sydney và được người dân địa phương gọi là “rừng nổi”.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 4

Đảo Maria, Tasmania: Hòn đảo kì thú của vùng đất Tasmania sở hữu những quần thể hóa thạch cổ, có nhiều vách đá vôi và sa thạch từ hằng triệu năm về trước.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 5

The Golden Cliff, Blue Mountains: Núi Blue Mountains nằm trong khu Great Blue Mountains Area, được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 6

Thành phố Adelaide: Là thủ phủ của bang Nam Úc (South Australia), Adelaide là thành phố lớn thứ 5 của Úc, được đánh giá là đáng sống nhất nước Úc.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 7

Thác nước Mitchell: Mitchell là một thác nước bốn tầng tuyệt đẹp nằm ở miền Bắc xa xôi của khu vực Kimberley (phía Tây Australia).

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 8

Brisbane: Là thành phố lớn thứ 3 của Úc chỉ sau Sydney và Melbourne, Brisbane mang dáng dấp của thành phố trẻ và rất năng động.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 9

Vịnh Janner, New South Wales: Bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh này khiến vịnh Janner được đánh giá là một trong những vùng vịnh đẹp nhất thế giới.  

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 10

Đảo Lord Howe: Nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, đảo Lord Howe là điểm đến hấp dẫn khách du lịch vì nằm cô lập, bao quanh bởi đại dương mênh mông với cảnh quan thiên nhiên vô cùng hấp dẫn.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 11

Vườn quốc gia Purnululu: Có dãy núi đá sa thạch Bungles Bungles cao trung bình 200 - 300m, hình thành khoảng 35 triệu năm trước thuộc bang Tây Úc, là di sản thiên nhiên thế giới UNESCO.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 12

Thác MacKenzie, Victoria: Nằm cách thành phố Melbourne khoảng 235km về phía Tây, thác MacKenzie là một trong những cảnh quan nổi bật nhất.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 13

quan Thiên nhiên của Thế giới. Địa điểm tuyệt đẹp này trải dài 2.000 km trong vùng nước ấm ngoài khơi bờ biển Bắc Queensland.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 14

Perth: Perth là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc. Theo Economist Unit, Perth xếp thứ 7 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 15

Hồ muối hồng Hiller, Công viên quốc gia Cape Arid, Tây Úc:  Đây là hồ nước hồng lớn nhất thế giới. Sắc hồng tươi sáng của hồ là do sự hiện diện của các vi khuẩn tạo màu dưới đáy hồ kết hợp với muối.

hoa ra day la ly do khien khach du lich do xo den xu so kangaroo hinh anh 16

Bãi biển Whitehaven, Đảo Whitsunday, Queensland: Được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới với vẻ đẹp hoang sơ ấn tượng, bãi cát trắng tinh trải dài 7km bao quanh làn nước xanh trong suốt mát mẻ.

Theo HÀN LY (Dân Việt)