Hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA

05/06/2020 - 19:24

 - Ngày 5-6, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Hân chủ trì hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA.

A A

Hội nghị được trực tuyến với 62 tỉnh, thành phố trong cả nước. Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Minh Hùng chủ trì tại đầu cầu An Giang.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe các tham luận về lợi ích chiến lược và những điểm cần lưu ý đối với SMEs để thực thi hiệu quả EVFTA; các ngành hàng, mặt hàng tiềm năng và định hướng thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường EU; vai trò của chính quyền các cấp ở địa phương trong hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs; hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ SMEs khai thác hiệu quả cơ hội từ EVFTA; nhu cầu hỗ trợ của các doanh nghiệp nhỏ và vừa để tiếp cận và khai thác có hiệu quả...

Việc ký kết và thông qua Hiệp định EVFTA đánh đấu cột mốc rất quan trọng trong chặng đường 30 năm phát triển quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU)

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU