Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu

06/08/2020 - 15:47

 - Sáng 6-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc, triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đã chủ trì điểm cầu An Giang.

A A

Quang cảnh hội nghị ở điểm cầu An Giang

Hiệp định EVFTA được 2 bên phê chuẩn và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1-8-2020. Hiệp định đã kết nối nền kinh tế Việt Nam với nền kinh tế của các quốc gia trong Liên minh Châu Âu, với thị trường hơn 450 triệu dân.

 Đây là Hiệp định thế hệ mới, được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Việt Nam và EU đẩy mạnh các nỗ lực khôi phục kinh tế trong đại dịch COVID-19. Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Công thương (Cơ quan điều phối việc thực thi Hiệp định EVFTA) đã trình bày tổng quan về kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA của Chính phủ và những vấn đề mà các bộ, ngành và địa phương cần lưu ý nhằm bảo đảm việc thực thi có hiệu quả Hiệp định EVFTA.

Hội nghị thảo luận một số nhóm vấn đề lớn, liên quan đến công tác truyền thông về hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và FTA nói riêng; các giải pháp để tận dụng hiệu quả cam kết; giải pháp về phát triển nguồn nhân lực, phát triển hạ tầng cơ sở để đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả cũng như vấn đề về cạnh tranh trên thị trường nội địa với các sản phẩm của EU…

MINH HIỂN