Họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Đội K93

19/11/2020 - 16:22

 - Ngày 19-11, tại thị trấn Tịnh Biên (Tịnh Biên), Đội K93- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức trang trọng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã đến dự.

A A

Quang cảnh lễ họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Đội K93

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham quan nhà trưng bày di vật và lưu hài cốt liệt sĩ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng trao huy chương Quân kỳ quyết thắng 

Cách nay 20 năm, Đội K93- Bộ Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh An Giang được thành lập, với nhiệm vụ chuyên trách tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ.

Vượt qua những khó khăn về điều kiện sinh hoạt, trang bị, phương tiện, địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, đến nay đội đã quy tập được 1.956 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 251 liệt sĩ xác định được tên và quê quán. Với những thành tích xuất sắc như trên, Đội K93 đã vinh dự được nhà nước tặng thưởng 2 huân chương Chiến công Hạng nhì và Hạng ba; Bộ Quốc phòng tặng 1 bằng khen; UBND tỉnh An Giang tặng 13 bằng khen.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện QK9 và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã ghi nhận, biểu dương thành tích của Đội K93 thời gian qua. Đồng thời khẳng định, thành quả này có được nhờ vào sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự giúp đỡ của nhân dân, đặc biệt là từ công sức của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đội suốt 20 năm qua.

Đây là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của đơn vị, góp phần vào thắng lợi chung của lực lượng vũ trang tỉnh trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ hôm nay đối với những liệt sĩ đã hy sinh vì hòa bình, độc lập và phát triển của đất nước.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao huy chương Quân kỳ quyết thắng cho các đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt thời gian liên tục cống hiến trong quân đội và Đội K93 hơn 20 năm qua.

NGỌC HUỲNH