Hương vị khó tả bánh chưng trà xanh nhân cá hồi Na Uy

09/01/2020 - 08:20

Nguyên liệu quen thuộc của một chiếc bánh chưng là gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, hạt tiêu và gói bằng lá dong,... Thế nhưng, Tết này xuất hiện một loại bánh chưng đặc biệt có nhân được làm bằng cá hồi Na Uy.

A A

Cá hồi sử dụng làm nhân bánh có trọng lượng khoảng 10 kg, được làm sạch, loại bỏ toàn bộ phần da để nhân bánh không bị tanh và khi chín có mùi thơm đặc trưng. Cá được xắt miếng bằng bàn tay, ướp qua gia vị và hạt tiêu.

Về phần gạo gói bánh, sau 3 năm nghiên cứu và thử nghiệm, năm nay, gạo được trộn thêm bột trà xanh. Làm như vậy tạo thêm hương vị mới cho bánh và khử vị tanh của cá.

Mỗi chiếc bánh chưng nhân cá hồi có trọng lượng khoảng 800 gram.

Bánh luộc từ 12-14 tiếng theo tiêu chuẩn bánh chưng truyền thống. Sau khi luộc, bánh chưng  được ép chặt, để nguội và hút chân không, sau đó đóng hộp.

Thời gian sử dụng bánh trong khoảng 15 ngày với điều kiện bảo trong ngăn mát tủ lạnh.

Dịp Tết năm nay, chủ cửa hàng dự kiến bán khoảng 1.000 chiếc bánh. Mỗi cặp bánh chưng nhân cá hồi có giá bán là 580 ngàn đồng.

Việc sử dụng cá hồi làm nhân bánh chưng thay vì những miếng thịt lợn như thông thường đã tạo ra sự tò mò cho người tiêu dùng và mang lại hương vị khác biệt rất khó tả cho ngày Tết.

Nguyên liệu làm bánh chưng cá hồi Na Uy.

Ngoài cá hồi còn có thêm hạt sen, bột trà xanh để trộn với gạo nếp

Cá hồi được ướp kỹ càng trước khi gói bánh

Bánh được gói khuôn đẹp mắt

Cá hồi được xắt miếng bằng bàn tay, ướp qua gia vị và hạt tiêu.

Bánh chưng này đã xuất hiện trên thị trường 2 năm nay

Bánh chưng nhân cá hồi đang được nhiều người săn lùng bởi sự độc đáo và lạ miệng so với nhân thịt lợn truyền thống.

Theo Vietnamnet