iSchool sẽ có mặt tại thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

31/03/2018 - 09:30

Với việc đặt thành phố giáo dục quốc tế IEC đầu tiên tại Quảng Ngãi, NHG – đơn vị sở hữu Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool, đang mở ra cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho học sinh Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung.

A A

Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã chính thức khởi công dự án “Thành phố giáo dục quốc tế - IEC (The International Education City)” đầu tiên tại Việt Nam ở TP. Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trên diện tích gần 10héc-ta. Dự án được NHG triển khai theo mô hình đặc khu giáo dục, bao gồm đầy đủ các cấp học từ mầm non đến tiến sĩ. Các học viên sẽ có nhiều lựa chọ̣n các chương trình đào tạo hội nhập quốc tế, song ngữ liên thông quốc tế và quốc tế hoàn toàn. Học sinh sẽ được trải nghiệm các chương trình quốc tế uy tín do NHG cung cấ́p từ mầm non đến trưởng thành, gồm các cấ́p học: Saigon Academy (SGA), iSchool, United Kingdom Academy (UKA), School of North America (SNA). NHG cũng sở hữu trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) và Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Được quy hoạch và thiết kế bởi công ty thiết kế nổi tiếng hàng đầu thế giới B+H Studio – Canada, IEC chứa đựng các yếu tố tinh hoa về cơ sở vật chất, tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi đẳng cấp 5 sao, gồm: khu trung tâm với không gian thông tầng tạo cảm xúc thẩm mỹ; Tháp bút chì – “Cây bút viết lên trời xanh” thể̉ hiện của trí tuệ và thành đạt; Nhà thi đấu đa năng có diện tích hơn 6.000 m2, với phòng gym, robocon, aerobic, võ; sân thi đấu trong nhà cho các môn thể̉ thao như bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, tennis, bóng bàn… và “phố thư viện - nhà sách” sẽ là những điể̉m nhấn văn hóa của các cư dân trong thành phố. Đặc biệt, lần đầu tiên ở Việt Nam có trường học gắn liền với công viên động vật, vườn thú cưng, công viên thực vật với vô số loại cây và cả những vườn rau do chính tay các học sinh gieo trồng, gặt hái.

Phối cảnh 3D – Trường iSchool được thiết  kế đễ khoảng 3000 học sinh từ tiểu học đến THPT được “Định vị công dân toàn cầu”

Phối cảnh 3D – Trường iSchool được thiết  kế đễ khoảng 3000 học sinh từ tiểu học đến THPT được “Định vị công dân toàn cầu”

Với mật độ̣ phủ xanh chiếm 2/3 diện tích, hãng quy hoạch và thiết kế củ̉a Canada đã hiện thực hoá “Triết lý Giáo dục nhân bản” củ̉a NHG bằng khái niệm đô thị mở dành cho giáo dục, theo các chuẩn mực quốc tế. IEC đượ̣c ví như “Hệ sinh thái giáo dục xanh” hoàn chỉnh, với sân bóng, hồ bơi, đường chạy bộ, công viên, vườn hoa, vườn rau…, để̉ các học sinh dễ dàng tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại dựa trên trải nghiệm.

Ngoài ra, hệ thống giao thông mở cũng là điể̉m nhấ́n hết sức đặc biệt củ̉a IEC. IEC được bao bọc bởi những con đường lớn nối vào quảng trường trung tâm, đáp ứng nhu cầu đi lại và học tập của hơn 6.000 cư dân. Ngoài xe buýt đưa đón học sinh với các bến đón-trả phân bố đều khắp, xe điện trong khuôn viên cũng sẽ là những trải nghiệm tuổi thơ đáng nhớ vừ̀a đảm bảo an toàn nhưng cũng đảm bảo mỹ quan Xanh – Sạch – Đẹp.

Kế thừa những thành công của hệ thống Giáo dục của NHG, các trường trong IEC đều được Nguyễn Hoàng đầu tư một cách bài bản và chấ́t lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập trong không gian đầy đủ và tiện nghi nhấ́t, giúp cho các họ̣c sinh phát triể̉n một cách toàn diện.

Không gian học tập hiện đại bậc nhất tại IEC

Không gian học tập hiện đại bậc nhất tại IEC

Tại IEC, Trường iSchool được thiết kế để̉ khoảng 3.000 họ̣c sinh từ tiể̉u họ̣c đến THPT đượ̣c “định vị công dân toàn cầu” trên “khu phố” rộng hơn 14.000 m2. iSchool có thiết kế 5 tầng, với 101 phòng học, mà các phía đều có cây xanh che phủ, mở tầm nhìn ra sân thể̉ thao của IEC, các khu nhà ăn, họ̣c tập và nghỉ ngơi rộng rãi, thoáng mát và an ninh.

Bằng khái niệm đô thị mở dành cho giáo dục theo các chuẩn mực quốc tế, với cơ sở vật chấ́t, tiện ích họ̣c tập, sinh hoạt vui chơi đẳ̉ng cấ́p 5 sao, NHG tiên phong hiện thực hoá triết lý giáo dục nhân bản. Học viên của IEC không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức trong phạm vi lớp học, mà còn được rèn luyện về thể̉ chấ́t, phát triể̉n toàn diện về trí lực và “tung cánh đại bàng”.

Phát biể̉u tại lễ khởi công dự án, lãnh đạo Bộ̣ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của Tập đoàn Nguyễn Hoàng trong việc nỗ lực toàn tâm trong phát triể̉n giáo dục, thông qua hệ thống khép kín, mà điể̉n hình là dự án thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên tại Quảng Ngãi. Dự án đã góp phần giảm gánh nặng đầu tư cho Nhà nước vào các trường công lập, cũng như hiện thực bức tranh xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và Việt Nam nói chung, đem lại những giá trị ưu việt cho thế hệ trẻ tỉnh nhà và đấ́t nước.

IEC dự kiến khánh thành vào tháng 5-2019, sẽ là cột mốc đánh dấ́u bước trưởng thành vượt bậc và không ngừng vươn xa của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, đơn vị luôn đi đầu trong nỗ lực toàn tâm cho giáo dục Nhân bản.

Sau 10 năm thành lập, Hệ thống trường Hội nhập quốc tế iSchool đã có 11 trường trên 10 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tiên phong trong việc đưa vào giảng dạy mô hình hội nhập quốc tế với khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình tăng cường tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa, đào tạo các kỹ năng sống – giá trị sống, chương trình âm nhạc – thể thao ưu việt cho những công dân toàn cầu tương lai, iSchool xác định tầm nhìn đến năm 2025 sẽ tăng tốc lớn mạnh, lan tỏa môi trường giáo dục nhân bản đến 30 tỉnh, thành trên toàn quốc.

T.H.P

 

Liên kết hữu ích