Kết nối cung- cầu ứng dụng một số công nghệ sấy nông sản, thực phẩm

22/11/2019 - 07:37

 - Ngày 21-11, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi kết nối cung- cầu công nghệ với chủ đề “Ứng dụng một số công nghệ sấy nông sản, thực phẩm” cho các doanh nghiệp và nhà quản lý ở các địa phương.

A A

Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận An Giang cho 12 doanh nghiệp cơ sở

Dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang tổ chức lễ trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận An Giang cho 12 doanh nghiệp, cơ sở chế biến lúa, gạo, khô, trà, xoài, nước mắm, rau và trái cây sấy khô.

Tại buổi kết nối, các đại biểu được nghe triển khai ứng dụng phương pháp sấy nhiệt độ thấp để nâng cao chất lượng và tiết kiệm năng lượng trong bảo quản và chế biến nông sản; giới thiệu các chính sách hỗ trợ đổi mới công nghệ theo quyết định số 567/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Đồng thời, tham quan thực tế, nghe giới thiệu mô hình nhà phơi sấy nông sản, thực phẩm bằng năng lượng mặt trời.  Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm (ớt, nấm linh chi, khô các loại, bong bóng cá, tung lò mò...) tiếp cận một số thông tin, công nghệ sấy nông sản, thực phẩm để giảm bớt thời gian phơi sấy, giảm công lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU