Đoàn làm việc với đại diện các hộ kinh doanh
Lấy mẫu về kiểm nghiệm
Kiểm tra và lấy mẫu nước tương về kiểm nghiệm
Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm nông, thủy sản tại Hộ kinh doanh Trần Lê Nghĩa Hùng (số 3/16, Tổ 20, phường Mỹ Thới) chuyên sản xuất nem chay; Hộ kinh doanh Thanh Lan (số 15B, Lý Thái Tổ, phường Mỹ Long) chuyên sản xuất pate, chả lụa; Hộ kinh doanh sản xuất thực phẩm Miền Tây (số 554, tỉnh lệ 943, khóm Tây Khánh 7, phường Mỹ Hòa) chuyên sản xuất nước tương, nước mắm chay, tương hột, tương xay, tương ớt.
Ở mỗi nơi đến, đoàn đều tiến hành lấy các mẫu sản phẩm về kiểm nghiệm các thành phần, chỉ số theo hồ sơ tự công bố của các cơ sở. Phó Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Bùi Văn Khai cho biết, qua kiểm tra, các cơ sở đều đảm bảo hồ sơ, giấy tờ cho việc truy xuất nguồn gốc, kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đoàn kiểm tra đã lưu ý các cơ sở cần tiếp tục tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh nơi sản xuất, không sử dụng các phụ gia cấm, chất cấm trong sản phẩm.
ÁNH NGUYÊN