Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang khảo sát tình hình sản xuất các doanh nghiệp đầu năm

23/02/2021 - 18:26

 - Ngày 23-2, đoàn công tác do Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú dẫn đầu đã đến khảo sát tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, tình hình công nhân lao động trở lại doanh nghiệp làm việc và công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu tại Khu công nghiệp Bình Long (Châu Phú), Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành) và TP. Long Xuyên.

A A

Thăm hỏi về việc làm, thu nhập của người lao động

Đoàn trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp về lao động, tình hình đầu năm và mục tiêu năm 2021,  những tín hiệu khả quan của ngành may mặc

Tặng quà công đoàn cơ sở doanh nghiệp 

Đoàn đã làm việc, trao đổi cụ thể với 8 doanh nghiệp có đông công nhân lao động thuộc các lĩnh vực chế biến thủy sản, may mặc, thực phẩm. Tình hình chung đầu năm lao động tại các doanh nghiệp ít biến động.

Theo báo cáo nhanh của LĐLĐ tỉnh An Giang, đến nay, có 206/231 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trở lại hoạt động, tỷ lệ công nhân lao động trở lại làm việc đạt trên 95%; có doanh nghiệp lao động đã trở lại làm việc đạt 100%.

Ngoài doanh nghiệp ngành thủy sản đang gặp khó đầu ra, kéo theo ảnh hưởng việc làm, thu nhập của công nhân, thì các doanh nghiệp ngành may mặc đã có tín hiệu khởi sắc hơn, tăng đơn hàng và nhu cầu tuyển dụng đầu năm khá lớn. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp kiến nghị các ngành chức năng tỉnh tiếp tục hỗ trợ về công tác giới thiệu, tuyển dụng để thu hút lao động trong địa phương đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất trong năm 2021, nhất là ngành may mặc.

Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú động viên lãnh đạo công ty sớm vượt qua khó khăn, nỗ lực sản xuất và có giải pháp tìm kiếm đầu ra mới.

Đoàn cũng lưu ý chủ doanh nghiệp, công đoàn cơ sở quan tâm hơn đến chính sách giữ chân người lao động, đặc biệt ưu tiên chế độ, chính sách với những lao động gắn bó lâu năm, người yếu thế, lao động nữ có con nhỏ hoặc mang thai…

Dịp này, đoàn tặng mỗi công đoàn cơ sở 1 phần quà trị giá 3 triệu đồng.

MỸ HẠNH