Liên hoan Xiếc thế giới Hạ Long với tiềm năng phát triển du lịch

14/11/2019 - 18:17

Sáng 14-11, Tọa đàm Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch do Sở VH&TT, Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp Liên đoàn xiếc Việt Nam tổ chức.

A A

Đây là một trong những hoạt động của Tuần lễ Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019 nhằm tìm ra các giải pháp đưa Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long trở thành một sản phẩm văn hóa, góp phần thu hút khách du lịch đến với Quảng Ninh vào mùa du lịch thấp điểm hàng năm.Các đại biểu tham gia Tọa đàm Xiếc với tiềm năng phát triển du lịch được tổ chức ở thành phố Hạ Long. 

Đây cũng là dịp để các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng các nhà quản lý chia sẻ, thảo luận những sáng kiến trong khâu tổ chức và xây dựng những câu chuyện văn hóa nổi bật để thông qua Xiếc giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, tạo sự khác biệt giữa Liên hoan Xiếc Hạ Long với các địa phương khác. Các nghệ sĩ tham gia Liên hoan Xiếc thế giới- Hạ Long biểu diễn trên đường phố.

Bà Nguyễn Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trước đây tại Quảng Ninh cũng có những sự kiện biểu diễn nghệ thuật Xiếc nhưng ở quy mô nhỏ và chưa thu hút được khách du lịch, sức quảng bá còn hạn chế. Đây là cơ hội để Quảng Ninh có thêm những thông tin từ diễn giả, những nhà tổ chức, các doanh nghiệp về cách thức tổ chức, và học tập các mô hình hiệu quả trên thế giới. Từ đó đưa ra những giải pháp gắn kết nghệ thuật Xiếc với phát triển du lịch tại Quảng Ninh....”.

Theo VOV