Theo CNN, nếu có cơ hội thưởng thức món kem đắt đỏ dưới đây, thì đừng nên để rơi một miếng kem nào ra ngoài bởi chỉ cần một thìa kem ngọt ngào này có thể sẽ đắt hơn tất cả những cốc kem bạn từng thưởng thức trong nhiều mùa hè cộng lại.
Được biết, món tráng miệng lạnh được gọi là byakuya - có nghĩa là "đêm trắng" trong tiếng Nhật - hiện đang được bán với giá 880.000 yên (khoảng 150 triệu VNĐ), chính thức trở thành loại kem đắt nhất thế giới, theo Guinness World Records.
Trên trang web công ty, thương hiệu kem Nhật Bản Cellato gọi byakuya là một loại gelato, và điều này cho thấy nguồn gốc Ý của loại kem này.
Kem có loại nguyên liệu chỉ được thu hoạch duy nhất ở Alba - nơi được nhiều người coi là nơi có những cục nấm truffle trắng tốt nhất tại Ý - riêng nguyên liệu này có thể mang về tới hai triệu yên (hơn 340 triệu VNĐ)/kg cho người bán, theo một bài viết được đăng trên trang web của Guinness World Records.
Kem được trang trí bằng một lớp lá vàng ăn được, hai loại phô mai và "Sakekasu," một thành phần giống như pasta được lấy từ quá trình sản xuất rượu sake.
"Chúng tôi tốn hơn 1,5 năm để phát triển loại kem này, cần nhiều lần thử và sai sót để có được hương vị đúng", một đại diện của công ty nói với tổ chức Guinness.
Công ty cho biết nhiệm vụ của họ không chỉ là tạo ra những món tráng miệng đắt giá ngon miệng làm mê đắm vị giác, mà còn là tạo ra một "cuộc phiêu lưu ẩm thực" kết hợp các thành phần châu Âu và thực phẩm truyền thống của Nhật Bản.
Để thực hiện điều đó, Cellato đã mời Tadayoshi Yamada, đầu bếp trưởng tại nhà hàng RiVi - một nhà hàng đặt tại Osaka nổi tiếng với ẩm thực kết hợp Pháp-Nhật - để chỉ đạo dự án.
Hiện loại kem này đang bán tại Nhật Bản và được gửi trực tiếp đến người tiêu dùng, theo trang web của Cellato.
Việc thưởng thức món tráng miệng này cũng được tiến hành với sự chính xác "tuyệt đối", khi Cellato đưa ra các bước tỉ mỉ để hướng dẫn khách hàng cách thưởng thức món kem đắt đỏ.
Theo đó, thực khách cần đổ nấm truffle trắng vào khi kem cứng hơn một chút, trước khi trộn món ăn bằng một cái muỗng kim loại thủ công được Cellato gửi kèm.
Khách hàng được khuyến khích để kem tự tan chảy ở nhiệt độ phòng hoặc nếu kem quá cứng, có thể đặt vào lò vi sóng ở công suất 500 watt trong 10 đến 20 giây.
Mặc dù nhóm của tổ chức kỷ lục thế giới Guinness chưa có cơ hội thưởng thức món tráng miệng này, nhưng Cellato trước đó đã tổ chức một buổi thử nếm cho nhân viên của mình. Những nhân viên này đã miêu tả món tráng miệng là "rất ngon và có kết cấu đặc trưng".
Hơn nữa, họ đã khuyến nghị kết hợp việc thưởng thức kem với rượu sake hoặc rượu trắng Pháp.
Cellato, cũng có một món tráng miệng dựa trên nấm truffle đen trong menu của họ, cho biết họ dự định mở rộng dòng sản phẩm đắt đỏ của mình để có cả rượu champagne và trứng cá tầm trong tương lai.
Theo các tài liệu, loại kem gelato trứ danh của Ý ra đời ở Sicily vào thế kỷ 16. Món tráng miệng mang tính đột phá sau đó đã nhanh chóng trở thành hương vị đặc trưng của Ý - trở thành đối thủ đáng gờm với các món kem khác. Được làm bằng cách sử dụng nhiều sữa hơn, gelato có kết cấu mịn màng hơn và hương vị ngậy hơn.
Tại Mỹ, nhiều người đã cố gắng tái tạo hương vị kem đậm đà của gelato nhưng không thành công. May mắn thay, đối với những người sống ở Utah, một cửa hàng thủ công có tên Sweetaly Gelato đang mang đến cho cư dân hương vị đích thực của món tráng miệng yêu thích của Ý này.
Sweetaly lần đầu tiên được thành lập bởi một nhà sản xuất gelato tài năng người Ý tên là Francesco Amendola vào năm 2014. Kết hợp kiến thức của mình về gelato thủ công với các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, ông đã cố gắng tạo lại những đặc điểm đặc trưng của món tráng miệng thủ công nổi tiếng để chia sẻ chúng với những người dân Utah.
Du khách có cơ hội chọn tối đa bốn hương vị tại Sweetaly Gelato, bao gồm các món ngọt và mặn như socola đen, vani Pháp, đào cổ điển, mascarpone, dâu tây, nutella,...
Theo TẤT ĐẠT (Tổ quốc)