Mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông

25/12/2020 - 13:51

Dùng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, tránh tắm nước quá nóng và thường xuyên tẩy tế bào chết là những mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông bạn nên tham khảo.

A A

Dùng kem dưỡng ẩm: Kem dưỡng ẩm không chỉ giúp xây dựng một lớp bảo vệ trên da của bạn mà còn giữ cho da luôn trong tình trạng tốt. Vào mùa đông, nếu da bạn khô thì nên sử dụng kem dưỡng ẩm có gốc dầu.

Mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông - 2

Tránh dùng nước nóng: Mùa đông đa phần mọi người đều dùng nước nóng để để tắm, rửa mặt. Nhưng quá phụ thuộc vào nước nóng sẽ khiến da bạn khô, nứt nẻ. Cách tốt nhất là bạn nên hạn chế dùng nước nóng mà thay bằng nước hơi ấm, nhiệt độ không quá cao.

Mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông - 3

Tẩy tế bào chết thường xuyên: Mùa đông là thời gian da trở nên thô ráp và khô. Khói bụi ô nhiễm cùng các tế bào chết tạo thành một lớp trên da làm da bị xỉn màu. Vì vậy, trong mùa này, bạn cần chú ý tẩy tế bào chết thường xuyên, ít nhất 2 lần/tuần để có làn da khoẻ mạnh.

Mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông - 4

Không chà xát da quá mạnh: Khi tắm và rửa mặt, bạn không nên chà xát da quá mạnh bằng khăn. Bởi việc này sẽ lấy đi lượng dầu trên da khiến da bị khô hơn.

Mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông - 5

Dùng kem chống nắng: Đừng nghĩ rằng kem chống nắng chỉ dùng cho mùa hè, vì mùa đông những tia UV cũng làm hỏng da của bạn. 

Mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông - 6

Che kín da khi ra ngoài: Gió mùa đông rất lạnh, khô và dễ gây hại cho da của bạn. Do đó, mỗi khi ra ngoài, bạn cần mặc kín, để ngăn gió lùa, làm khô da.

Mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông - 7

Không lạm dụng nước hoa: Dùng nước hoa nhiều khiến da bạn khô, ngứa, mẩn đỏ và dễ bị kích ứng. 

Mẹo chăm sóc da khô trong mùa đông - 8

Chăm sóc da từ bên trong: Da khô cũng có thể do di truyền hoặc thói quen sinh hoạt chưa hợp lý. Theo các chuyên gia, vào mùa đông bạn cần uống đủ từ 6 – 8 cốc nước mỗi ngày, kết hợp ăn nhiều trái cây, rau củ để giữ nước cho cơ thể, tránh bị khô da.

Theo PHẠM QUÝ (VTC News)

 

  • Mặt nạ trị mụn
  • Kem chống nắng Danhgiatot