Nên tặng quà gì ý nghĩa cho thầy cô giáo ngày 20-11?

10/11/2019 - 19:41

Nếu bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn một quà tặng ý nghĩa ngày 20-11 cho thầy cô giáo, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

A A

Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”,  vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là dịp vô cùng đặc biệt hằng năm, không chỉ cho những người làm nghề nhà giáo mà còn là cho những ai đã và đang là học sinh.

20-11 là cơ hội để những học sinh gửi những lời chúc tốt đẹp, những lời tri ân và những món quà ý nghĩa đến thầy cô của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm những món quà tặng ý nghĩa ngày 20-11, hãy xem những gợi ý dưới đây nhé.

Hoa tươi và thiệp chúc mừng

Dù được tặng đi tặng lại qua bao lứa học trò nhưng hoa và thiệp chưa bao giờ mất đi ý nghĩa của nó. Bạn có thể tặng cô thầy một nhành hoa, lẳng hoa hay chỉ đơn giản là một tấm thiệp, tuỳ vào điều kiện của mình. Nhưng hãy nhớ rằng sự chân thành mới là điều quan trọng, dù chỉ là một nhành hoa cũng đã đủ khiến thầy cô cảm động.

Album ảnh ghi lại những khoảnh khắc của thầy cô

Hiện nay, điện thoại không còn là vật dụng quá xa xỉ hay hiếm có đối với học sinh. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để ghi lại những khoảnh khắc của thầy cô từ việc giảng bài, trò chuyện hay lúc cô thầy dạo bước giữa sân trường.

Album ghi lại ảnh thầy cô chính là một trong những món quà tặng ý nghĩa ngày 20-11

Để làm được món quà này đòi hỏi cần phải có thời gian, do đó, bạn hãy chuẩn bị ngay bây giờ đi nhé. Sau khi có hình thầy cô, hãy in ra, xếp thành một album và ghi những lời chúc ý nghĩa bên cạnh bức ảnh. Dù có là một nhà giáo nghiêm khắc, nhìn món quà này, thầy cô cũng sẽ xúc động bởi những tình cảm của người tặng.

Vải áo dài tặng cô

Nếu bạn băn khoăn nên tặng quà gì cho cô giáo ngày 20-11, vải áo dài sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là một món quà vô cùng thiết thực lại được nhiều người yêu thích. Bởi lẽ áo dài chính là trang phục gắn bó tất cả cô giáo khi đứng trên bục giảng. Bạn nên lựa chọn những chất liệu nhẹ, mát như lụa, tơ tằm, vải nhung,… Bên cạnh đó, họa tiết nhã nhặn, thanh lịch sẽ là thứ ghi điểm với cô giáo.

Cà vạt tặng thầy

“Nên tặng quà gì cho thầy giáo ngày 20-11?” chính là câu hỏi được nhiều người băn khoăn bởi lẽ quà tặng thầy vốn khó tìm hơn quà tặng cô. Một chiếc cà vạt trang nhã, lịch sự sẽ là một lựa chọn không thể nào hợp lý hơn. Việc lựa chọn một chiếc cà vạt cũng thể hiện được độ tinh tế và những tình cảm bạn gửi gắm vào đó.

Bút

Bút là một món quà tặng ý nghĩa ngày 20-11 được bao thế hệ học sinh lựa chọn,  bởi cây bút đã gắn liền với nghề giáo từ trước đến nay. Trong suốt những năm tháng trên bục giảng của mình, cây bút chính là bạn đồng hành của thầy cô. Tuy không phải món quà cầu kỳ, thế nhưng nếu bạn tặng nó trong dịp 20-11, bảo đảm thầy cô bạn sẽ vô cùng yêu thích.

Hy vọng với gợi ý về những quà tặng ý nghĩa ngày 20-11 trên, bạn đã tìm được cho mình một món quà ưng ý để dành tặng thầy cô.

Theo XUÂN TUYỀN (Saostar)