Những bí mật về nụ hôn mà bạn không hề ngờ tới

02/07/2018 - 10:30

Cảnh sát Mỹ sẽ nhắc nhở đối với những người đàn ông có ria dài, nếu họ hôn phụ nữ tại nơi công cộng

A A

1. Nụ hôn dài nhất

Trong 3 ngày vào năm 2013, cặp đôi Ekkachai Tiranarat và Laksana Tiranarat  đến từ Thái Lan đã khóa môi nhau suốt 58 giờ, 35 phút và 58 giây. Nụ hôn dài nhất diễn ra tại một sự kiện mừng ngày lễ Tình nhân ở Pattaya, Thái Lan, và thành tích này đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness.

Nụ hôn dài nhất trên phim ảnh diễn ra trong 1 phút và 24 giây (Ảnh minh họa)

2. Nụ hôn dài nhất trên phim ảnh

Nụ hôn dài nhất trên phim ảnh diễn ra trong 1 phút và 24 giây giữa 2 phụ nữ trong bộ phim Elena Undone vào năm 2010. Họ đã phá kỷ lục trước đó được xác lập vào năm 1941 trong bộ phim You’re in the Army Now.

3. Phần lớn các cặp đôi hôn nhau đều nghiên đầu về bên phải

Các số liệu thống kê cho thấy rằng 2/3 số người nghiêng đầu về bên phải khi hôn, nhưng kiểu hôn này thực là do gen di truyền vì đầu của chúng ta cũng thường nghiêng về bên phải từ khi còn trong bụng mẹ. Nhà nghiên cứu Onur Güntürkün ở Đức đã theo dõi các cặp đôi hôn nhau tại những nơi công cộng như công viên, bãi biển và sân bay tại 3 quốc gia khác nhau, cho tới khi ông có thể kết luận rằng phần lớn trong số 224 cặp đôi hôn nhau nghiêng về bên phải.

4. Những quy định lạ về nụ hôn

Cảnh sát tại bang Lowa hay Indiana, Mỹ, sẽ nhắc nhở đối với những người đàn ông có ria dài, nếu họ hôn phụ nữ tại nơi công cộng. Trong khi đó, luật ở bang Colorado cấm đàn ông hôn phụ nữ trong khi họ đang ngủ hay vào ngày Chủ Nhật. Tại bang Florida, người chồng không được hôn ngực vợ.

5. Phụ nữ có nụ hôn sạch hơn

Phụ nữ thường là người chủ động khởi xướng nụ hôn trên giường vào buổi sáng, bởi vì họ vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn nên ít lo ngại về mùi khó chịu. Tỷ lệ phụ đánh răng 2 lần/ngày cũng cao gấp đôi đàn ông.

6. Sợ hôn là có thật

Chứng sợ hôn thường phổ biến ở người trẻ hay người ít kinh nghiệm hôn, nhưng nó cũng có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào. Nguyên nhân của hội chứng này phần lớn là do họ sợ 80 triệu vi khuẩn có thể lây truyền trong quá trình hôn. Nhưng thực chất, điều này giúp cải thiện hệ miễn dịch đối với những vi khuẩn mới.

7. Nguồn gốc của nụ hôn kiểu Pháp

Người Pháp luôn nổi tiếng với bản tính thích phiêu lưu và nồng nhiệt trong tình yêu. Điều đó thể hiện rõ nhất trong “Nụ hôn kiểu Pháp”. Nguồn gốc của nụ hôn này là sau cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất, khi những người đàn ông Mỹ và Anh trở về nước từ châu Âu đã dành cho vợ của họ nụ hôn với nhiều cảm xúc mới. Họ được cho là  học những kỹ năng này trong thời gian ở Pháp.

Theo HUY PHONG (Dân Việt)