Những điểm đến cho mùa hè Nhật Bản

16/06/2024 - 16:01

Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch châu Á hấp dẫn nhất.

Dưới đây là top những điểm đến cho mùa hè Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ không chỉ là một địa điểm du lịch Nhật Bản mùa hè, đây còn là một biểu tượng của xứ sở hoa anh đào. Nơi đây thu hút 25 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến khám phá, chiêm ngưỡng mỗi năm.

Mùa hè là khoảng thời gian đẹp nhất để chinh phục núi Phú Sĩ.

Mùa hè là khoảng thời gian đẹp nhất để chinh phục núi Phú Sĩ.

Mùa hè là khoảng thời gian đẹp nhất để chinh phục núi Phú Sĩ. Trải nghiệm ngắm bình minh trên đỉnh Phú Sĩ chắc chắn sẽ làm bạn phải nhung nhớ nước Nhật. Hơn nữa, mùa hè đến, dưới chân núi phủ những thảm hoa oải hương rực rỡ, mê hoặc lòng người.

Làng lịch sử Shirakawa-go

Tọa lạc tại chân núi Haku-san, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản, làng cổ Shirakawa-go được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1995. Đây quả là một địa điểm du lịch Nhật Bản mùa hè vô cùng thú vị mà bạn chắc chắn phải tới.

Làng cổ Shirakawa-go được UNESCO công nhận là một Di sản văn hóa thế giới vào năm 1995.

Làng cổ Shirakawa-go được UNESCO công nhận là một Di sản văn hóa thế giới vào năm 1995.

Đền Itsukushima

Ngôi đền Itsukushima còn được gọi là Thần xã Itsukushina. Đây là một trong những nơi có giá trị nghệ thuật cao. Hơn nữa là mang tính tâm linh của người dân Nhật Bản. Với cánh cổng Torii màu đỏ ngập trong bốn bề là nước, phía xa xa là dãy núi Misen hùng vĩ. Đền Itsukushima hiện lên như một bức tranh được vẽ tinh xảo của người Nhật.

Tòa tháp Tokyo

Nếu đã du lịch Nhật Bản mùa hè thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ tháp Tokyo nổi tiếng. Đây là một niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Đứng trên tháp, bạn có thể tận mắt nhìn toàn cảnh Tokyo hiện đại, phồn thịnh.

Tòa tháp Tokyo.

Tòa tháp Tokyo.

Ngoài ra, đây cũng là điểm đến dành cho các cặp tình nhân và học sinh với Daijingu Tower. Đây là nơi mọi người thường đến để cầu nguyện cho tình yêu, học hành,... Bạn có thể mua bùa Omamori tại các cửa hàng lưu niệm bên trong tháp để treo lên.

Ngôi đền dát vàng Kinkaku-ji

Ngự tại cố đô Kyoto, tọa lạc giữa chốn bồng lai tiên cảnhm đền Kinkaku-ji là một công trình kiến trúc vô cùng tráng lệ. Ngôi đền vàng này được thiết kế 3 tầng mang 3 phong cách khác nhau, gồm Bukkle, Shinden và Trung Hoa. Trước đền Kinkaku-ji là một hồ nước xanh mát giúp điều hòa khí hậu xung quanh trong lành, dễ chịu.

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

Nằm tại tỉnh Nara, chùa Horyuji, hay còn gọi là Pháp Long Tự. Quần thể Phật giáo Horyuji là một trong những công trình kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới. Đây cũng là nơi các tín đồ Phật giáo khao khát được diện kiến một lần trong đời.

Mặc dù được xây dựng từ cách đây hơn 13 thế kỷ, trải qua rất nhiều trận động đất kinh hoàng, chùa Horyuji vẫn trường tồn theo thời gian.

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji.

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji.

Đảo Yakushima kì bí

Trực thuộc tỉnh Kagoshima, đảo Yakushima còn có tên là Ốc Cửu Đảo. Địa điểm du lịch Nhật Bản mùa hè này đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Tại đây lưu trữ một khu rừng rậm ôn đới có giá trị sinh học rất cao. Nếu bạn là một người yêu thích khám phá, muốn hòa mình với thiên nhiên thì đây là lựa chọn lý tưởng.

Theo HỒNG KHANH(VTC News)