Nguyên liệu:
- 300g thịt bò (chọn thịt có chút mỡ sẽ ngon hơn thịt nạc)
- 3 tép sả
- 3 tép tỏi
- Gia vị : 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu.
Cách làm:
- Sả, tỏi cho vào máy xay nhỏ.
- Thịt cắt miếng vừa sau đó cũng cho vào máy xay nhỏ (không quá nhuyễn).
- Gia vị trộn đều cho tan, nếm thử xem vừa khẩu vị chưa để thêm cho phù hợp.
- Trộn đều thịt, sả tỏi vừa xay vào gia vị. Chờ cho thịt ngấm.
- Vo thành từng viên vào que tre, cho lên vỉ nướng nướng vàng.
- Ăn kèm với bún, nước mắm chua ngọt và rau sống. Các bạn có thể cho vào bánh mì kẹp cũng rất ngon.
Xay nhỏ sả và tỏi.
Thịt cũng xay nhưng không quá nhuyễn.
Gia vị.
Vo viên dài vào que tre vót nhỏ rồi cho lên vỉ nướng chín.
Theo LÊ LAN (Ngôi Sao)