Phát triển y học liên ngành và cập nhật tiến bộ trong chăm sóc y khoa

19/11/2023 - 18:36

Y học liên ngành là xu hướng tất yếu trong bối cảnh ngành y đang đối mặt với những thách thức ngày càng phức tạp.

Y học liên ngành đã thúc đẩy các tiến bộ trong y khoa. Ảnh: BV

Tại Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần III với chủ đề: “Y học liên ngành và các tiến bộ trong chăm sóc y khoa - Một năm nhìn lại”, vừa diễn ra tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), các chuyên gia nhận định, y học liên ngành là xu hướng tất yếu trong bối cảnh ngành y đang đối mặt với những thách thức ngày càng phức tạp. Việc kết hợp giữa nhiều chuyên khoa không chỉ giúp nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh, mà còn thúc đẩy sự đổi mới trong y khoa.

Các kết quả báo cáo cho thấy, hệ thống bệnh viện đã ứng dụng, cập nhật và triển khai thành công nhiều sáng kiến y học liên ngành và các tiến bộ y học được đánh giá cao. Theo đó, đã chú trọng kết hợp giữa các chuyên khoa nền tảng như quản lý bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn, hiệu quả kháng sinh, hồi sức bệnh nhân nặng đến các vấn đề về ngoại khoa, tim mạch, sản khoa... Đồng thời, tập trung kết hợp giữa 3 yếu tố chất lượng lâm sàng, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng để chăm sóc toàn diện và hiệu quả cho người bệnh

Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các chuyên gia bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong và ngoài hệ thống y khoa Hoàn Mỹ, với hơn 30 bài báo cáo khoa học được trình bày. Đây là hoạt động thường niên để đội ngũ y tế cùng nhau chia sẻ các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và cập nhật những bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo TTXVN