Phòng Covid-19: Tất cả các nước đều áp dụng cách ly y tế 14 ngày

17/02/2020 - 19:00

Trước những thông tin về thời gian ủ bệnh do Covid-19 gây ra có thể lên tới 24 ngày, bộ Y tế cho biết, hiện nay, tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng cách ly y tế 14 ngày.

A A

Liên quan đến thông tin về thời gian ủ bệnh của bệnh do dịch Covid-19 (nCov) gây ra và áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19, bộ Y tế cho hay, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Covid-19 sáng ngày 14/02/2020 về việc giao bộ Y tế và bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp thông tin về thời gian ủ bệnh Covid-19.

Ngay sau đó, bộ Y tế cũng đã thông tin về vấn đề nêu trên, cụ thể, để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tổng thể các biện pháp, trong đó biện pháp cách ly y tế trong vòng 14 ngày là đặc biệt quan trọng đối với những người có tiếp xúc gần với trường hợp mắc bệnh, trường hợp nghi ngờ, các trường hợp về từ vùng có dịch của 31/31 địa phương của Trung Quốc.

Tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng cách ly y tế 14 ngày (Ảnh minh họa).

Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo cần cách ly y tế 14 ngày. Hiện nay, tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng cách ly y tế 14 ngày.

Việt Nam đã áp dụng cách ly y tế 14 ngày nghiêm ngặt để phòng bệnh Covid-19. Tất cả những người đi từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh đều được coi là bệnh nhân, những người này cùng với người nhà của họ đều phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. Người đi từ 31/31 vùng của Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) phải cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú, đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, không cho ra khỏi nhà và nơi lưu trú để tránh lây lan ra cộng đồng.

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung và Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú hướng dẫn chi tiết về đối tượng cách ly, thời gian cách ly, việc thực hiện cách ly.

Theo Người đưa tin