Quảng Ninh mở cửa trở lại các khu du lịch, đón khách nội tỉnh

08/06/2021 - 15:18

Sau 30 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, đón khách nội tỉnh.

A A

Chiều 8-6, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ 12h cùng ngày, các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở dịch vụ tại Quảng Ninh mở cửa trở lại, tổ chức đón du khách nội tỉnh.

Bên cạnh đó, các quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn, quán nước, xổ số; các dịch vụ văn hóa, thể thao, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a được hoạt động trở lại (trừ karaoke, vũ trường, massage, bar, pub, club, trò chơi điện tử); các sân golf được hoạt động đón khách nội tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở dịch vụ, du lịch phải tổ chức các hoạt động nêu trên một cách có kiểm soát, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Quảng Ninh mở cửa trở lại các điểm du lịch, di tích, danh thắng, đón khách nội tỉnh từ 12h ngày 8-6. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngoài ra, Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh làm việc với các tỉnh, thành phố, trên cơ sở đánh giá an toàn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đề xuất với lãnh đạo tỉnh triển khai phương án mở rộng khách du lịch từ các địa phương an toàn. Phương án này nhằm khôi phục nhanh, mạnh mẽ hoạt động du lịch dịch vụ trong dịp hè 2021 và thời gian tiếp sau, hoàn thành trước 11-6-2021.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ rõ, Sở Du lịch Quảng Ninh chủ trì làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, ban quản lý các khu du lịch, các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng, các doanh nghiệp liên quan xây dựng các chương trình kích cầu du lịch, các sản phẩm du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả.

Đồng thời, các đơn vị khuyến khích tối đa các tour du lịch cung cấp các dịch vụ trọn gói, bao gồm dịch vụ xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2. Sở Du lịch chủ trì công bố rộng rãi các tour, tuyến, các chương trình du lịch an toàn trong toàn quốc trước 11-6.

Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan làm việc với cơ quan đồng cấp các tỉnh, thành phố an toàn để rà soát việc tổ chức hoạt động vận tải đưa người Quảng Ninh đi, đến các địa phương, vùng đang có dịch nhưng đã "khóa chặt" được mầm bệnh và những người từ các địa phương này đến Quảng Ninh.

Hoạt động này nhằm đảm bảo địa bàn an toàn, hành trình an toàn, gắn với trách nhiệm đơn vị vận tải, đơn vị lữ hành trong việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tính đến 7-6-2021, tròn 30 ngày tỉnh Quảng Ninh không phát sinh ca F0 trong cộng đồng kể từ khi phát hiện một ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện K trong đợt dịch thứ 4.

Theo NGUYỄN HUỆ (VTC NEWS)

 

Liên kết hữu ích