Sầu riêng đầu mùa ở Bảy Núi giá 100.000 đồng/kg vẫn hút hàng

09/05/2024 - 16:11

 - Sầu riêng được trồng ở vùng núi, thuộc huyện Tri Tôn và TX. Tịnh Biên vào mùa muộn hơn so đồng bằng. Tuy nhiên, nhờ chất lượng ngon đặc biệt, đảm bảo “trái cây sạch”, nên khách hàng mua rất nhiều.

Giống sầu riêng được trồng chủ yếu trên núi là Ri 6 và Monthong, thịt dày, dẻo thơm hấp dẫn

Do đặc thù địa hình núi, cây sầu riêng trồng trên cao rất khó chăm sóc, hạn chế nguồn nước tưới, chủ yếu phụ thuộc mùa mưa để trữ nước. Các hộ trồng gần như canh tác “thuận thiên”, ít sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu nên trái cây nói chung của vùng Bảy Núi và trái sầu riêng nói riêng rất được ưa chuộng.

Thời điểm đầu mùa, sầu riêng trồng trên núi có giá bán 100.000 đồng/kg và phải đặt hàng trước. Đa số chủ vườn để trái rụng tự nhiên, một phần vì khó thu hoạch, một phần đáp ứng sở thích của khách hàng thưởng thức trái chín cây đúng nghĩa.

 Vườn sầu riêng Hai Đua trên núi Dài (xã Lê Trì, huyện Tri Tôn) cho biết, tuy bán giá thành cao nhưng vụ nào cũng hút khách, thu hoạch được bao nhiêu đều bán hết sạch. Ngoài phục vụ cây ăn trái, các nhà vườn trên núi còn có nhiều dịch vụ đón khách lên tham quan, thưởng thức trái cây kết hợp các món ăn, món giải khát đặc sản.

MỸ HẠNH